‘Sáng sớm mùng 1 Tết, trầm cảm vì Cà Rốt lội xuống tắm ao’, anh chủ viết với trạng thái bất lực vì chó cưng tắm ao mùng 1 Tết.

Đoạn video ghi lại cảnh gia chủ bất lực vì chó cưng tắm ao mùng 1 Tết. Khi nghe anh chủ gọi tên mình một cách ‘thảm thiết’, chú chó lọ mọ từ dưới ao lên…
Video ghi lai cảnh chủ bất lực vì chó cưng tắm ao mùng 1 Tết:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về tình huống gia chủ bất lực vì chó cưng tắm ao mùng 1 Tết

– Cà Rốt xuống tắm ao sâu, trời ơi bơi chó đã lâu mới dùng. Đã quá!
– Ở Hà Nội chỉ được bơi trên cạn thôi, về quê không khí trong lành được bơi tắm mát thỏa thích, sức khỏe được tăng cường, kỹ năng bơi lội nhuần nhuyễn không sợ đuối nước là tốt chứ bà và cậu làm gì mà căng vậy.
– Cà Rốt lúc nào chả lấc cấc, bác Nô còn lạ gì hihihi… Áo với xống kekeke… Yêu quá cái gia đình lầy lội này.
– Anh Nô năm nào cũng phải la các bạn nhỏ hết ! Quý anh Nô và gia đình Kim Chi – Củ Cải lắm!
– Chắc nóng quá xuống tắm tý.
– Nhìn mặt và thái độ của 2 chú cún này ngoan hiền và trật tự dễ sợ.

Khám phá: Tắm cho chó khi nào là thích hợp nhất?

Sau khi chó con chào đời khoảng 2 tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu tắm cho chó. Đồng thời, ngay sau khi chó được tiêm phòng, khoảng 2 tuần, chúng ta nên tắm cho chó. Điều này giúp giữ cho chó luôn sạch sẽ. Đồng thời giúp vật nuôi của chúng ta tránh được những dịch bệnh từ môi trường xung quanh.

Video: Chủ bất lực vì chó cưng tắm ao mùng 1 Tết
Ảnh: Pixabay

Nếu nuôi chó trong nhà, luôn tiếp xúc với chủ, chúng ta nên tắm cho chó thường xuyên. Thông thường chúng ta nên tắm cho chó từ 7 đến 10 ngày một lần. Nó giúp kháng khuẩn cho chó. Và còn giúp chó luôn sạch sẽ, không lây các bệnh truyền nhiễm cho con người. Nếu con chó được giữ bên ngoài nhà, nó cũng nên được tắm rửa thường xuyên. Bạn nên tắm cho chó từ 3 đến 5 lần một tháng.

Tắm cho chó thường xuyên để giúp loại bỏ mùi hôi của chó. Vì da chó không dễ bị khô như da người chúng ta. Vì vậy, chúng ta không nên tắm cho chó hàng ngày. Trung bình chúng ta tắm cho chó 2-3 ngày 1 lần là nhiều. Và đôi khi tắm cho chó quá nhiều cũng có hại. Con chó của bạn có thể bị viêm da hoặc rụng lông do tắm không sạch. Nó cũng sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên da chó. Vì vậy, chúng ta nên phân bổ thời gian tắm cho chó hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: