Dù cánh cổng khá cao nhưng cũng không làm khó được con vật, chú chó leo cổng chuyên nghiệp, leo ra leo vào rất dễ dàng.

Chú chó trèo tường để trốn nhà đi chơi. Có thể, nó đã leo cổng trốn chủ đi chơi rất nhiều lần nên nó leo tường rất chuyên nghiệp. Nhiều người xem đã rất ngạc nhiên trước khả năng leo tường của con vật.
Video ghi lại cảnh chó cưng leo cổng chuyên nghiệp:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng leo cổng chuyên nghiệp

– Thử đổi lại mấy cục tròn thành ngọn giáo xem!
– Em là chó, nhưng sanh năm mẹo.
– Chú chó này chắc sinh vào giờ thân rồi leo trèo nhanh nhẹn phết.
– Câu “Chó treo, mèo đậy” không còn ý nghĩa nữa rồi!
– Trời !!! sao giống con chó hàng xóm nhà mình…. 23h30 mà nó còn trèo cổng vào nhà mình sủa gấu…gấu…không hiểu sao, cún nhà người ta mà nó mến nhà mình giữ hông biết.
– Thân chó hồn mèo đây mà.
– Có tài này là không tốt, tối trèo ra gặp cẩu tặc là…. xong đời.
– Quá chuyên nghiệp đây rồi! kiểu này hay trốn mẹ đi chơi lắm nè!

Khám phá: Tại sao chó đi chơi luôn biết đường về nhà?

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những chú chó luôn tìm được đường về nhà dù bạn có thả chúng ra ngoài cả ngày chưa? Chó ở miền núi hay nông thôn có thể lang thang ngoài đồng cách nhà cả cây số. Ngay cả những con chó dữ nhất thành phố vẫn có thể tự do dạo chơi trong phạm vi vài trăm mét.

Trên thực tế, chó là bậc thầy trong việc tìm đường không chỉ bằng khứu giác nhạy bén. Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí eLife cho thấy chó thậm chí có thể điều hướng bằng cách cảm nhận từ trường của Trái đất.

Video: Chó cưng leo cổng chuyên nghiệp
Ảnh: Pixabay

Ngay cả khi bạn thả chú chó của mình vào một khu rừng lạ lần đầu tiên, thú cưng của bạn có thể xác định hướng quay lại bằng một chiếc la bàn trong đầu. Catherine Lohmann, nhà sinh vật học tại Đại học Bắc Carolina, cho biết: “Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh cảm giác trực quan về từ trường ở chó.

Trước đó, Lohnmann đã dành nhiều năm nghiên cứu khả năng cảm nhận từ trường Trái đất của loài rùa trong các chuyến hành trình xuyên đại dương của chúng. Nhưng cô ấy lưu ý rằng khả năng điều hướng của chó bằng từ trường đã được nghiên cứu ít hơn ở các loài động vật khác, chẳng hạn như rùa và chim di cư.

Trong vài năm qua, các nhà khoa học đã tìm ra một vài manh mối cho thấy chó cũng như nhiều loài động vật khác, thậm chí cả con người, có thể cảm nhận được từ trường Trái đất bằng một giác quan nào đó.