Chó cưng phấn khích đua nhau nhảy cầu để tắm mát khiến người xem cũng thấy thót tim.

Theo nội dung đoạn video được chia sẻ cho thấy, những chú chó cưng phấn khích đua nhau nhảy cầu để tắm mát. Những chú chó tinh nghịch trước khi tắm chúng cũng nghĩ ra những trò chơi để cuộc vui thêm phần thú vị. Và chúng thi nhau nhảy từ trên cầu xuống nước đầy phấn khích.
Video ghi lại cảnh chó cưng phấn khích đua nhau nhảy cầu để tắm mát:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về cảnh chó cưng phấn khích đua nhau nhảy cầu để tắm mát

– Nết nhảy cũng tinh nghịch quá.
– Tui còn hông bằng mấy bạn ấy nữa huhu.
– Koa đếm 1 2 3, koa nhảy trước anh em ơi nhảy xuống mát lắm kkkk cưng mấy cún quá luôn nè.
– Bé khoẻ bé vui.
– Nghịch như giặc ấy cún ơi.

Khám phá: Tại sao mèo rơi từ trên cao xuống vẫn an toàn còn chó thì ngược lại

Nếu làm thí nghiệm thả một con chó từ trên cao xuống, con vật không tử nạn thì cũng bị thương nặng. Nhưng nếu là mèo, nó sẽ “hạ cánh” không hề hấn gì.

Chó và mèo là hai loài khác nhau cả về ngoại hình lẫn chức năng của các cơ quan cân bằng nội tại của chúng. Chó là loài động vật chỉ thích chạy trên mặt đất và nhảy về phía trước. Nếu rơi từ trên cao xuống, chúng sẽ không thể lấy lại thăng bằng đủ tốt để tiếp đất an toàn.

Video: Chó cưng phấn khích đua nhau nhảy cầu để tắm mát
Ảnh: internet.

Ngược lại, mèo là loài động vật thích trèo cao, nhảy xa; các cơ quan thăng bằng trong cơ thể hoàn hảo hơn các loài động vật khác. Khi nhảy từ trên cao xuống, cơ quan giữ thăng bằng của tai trong sẽ ngay lập tức chuyển cảm giác mất thăng bằng này đến xương cùng.

Ngoài ra, bàn chân mèo có lớp thịt đệm rất phát triển, vừa mềm vừa đàn hồi. Khi mèo bước đi, hai chân của nó bấu chặt vào đệm thịt nên không gây ra tiếng động. Khi nhảy từ trên cao xuống, lớp đệm cơ mềm của nó không làm rung chuyển mặt đất; giữ cho con vật không hề hấn gì.

Có thể bạn quan tâm: