Đoạn video ghi lại cảnh chú chó cưng nằm rung chân thảnh thơi vừa ăn bánh vừa xem truyền hình khiến dân mạng sửng sốt.

Theo nội dung trong video cho thấy, có vẻ như chủ nhân của chú chó cưng đang bị ốm; phải nằm trên giường nghỉ ngơi. Dù chó cưng nằm rung chân thảnh thơi vừa ăn bánh vừa xem truyền hình; nhưng khi nghe chủ gọi nhờ lấy nước là chú chó cưng bật dậy làm ngay. Hành động đáng yêu này của chú chó cưng khiến cư dân mạng sửng sốt.

Video ghi lại cảnh chó cưng nằm thảnh thơi ăn bánh khiến dân mạng sửng sốt

Nguồn video: MUC Women.

Có thể bạn quan tâm: Nuôi thú cưng – Liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe

Một nghiên cứu được thực hiện bởi AAHA (Hiệp hội Bệnh viện Động vật Hoa Kỳ) cho thấy; hơn 90% chủ sở hữu vật nuôi tin rằng việc nuôi thú cưng có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe thể chất và cả tinh thần của họ.

Dành thời gian cho thú cưng góp phần cải thiện tâm trạng và sức khỏe của con người. Nghiên cứu cho thấy rằng nếu nuôi một con thú cưng có thể giúp chúng ta hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn; ít căng thẳng hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Thú cưng là “động lực” để chúng ta vận động nhiều hơn

Các nghiên cứu cho thấy những người nuôi thú cưng hoạt động nhiều hơn tới 30 phút mỗi ngày; so với những người không nuôi thú cưng. Bởi vì thú cưng đặc biệt là chó, chúng là loài động vật giàu năng lượng; nên cần hoạt động thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Nuôi thú cưng - Liệu pháp tuyệt vời cho sức khỏe
Bạn sẽ không thể “làm ngơ” khi chú chó đáng yêu của mình đang vẫy đuôi đòi đi dạo đúng không nào? Vì vậy, nuôi một con thú cưng có thể giúp chúng ta có thêm “động lực” để ra ngoài chơi với chúng.

Với những thú cưng ít vận động như mèo, chim, cá,… chủ nhân vẫn có cơ hội năng động hơn thông qua các hoạt động huấn luyện thú cưng hoặc vệ sinh, tắm rửa cho chúng.

Nuôi thú cưng giúp giảm căng thẳng

Trong xã hội hiện đại, con người thường quay cuồng với nhịp sống tất bật, gấp gáp. Mỗi người đều tìm đến những cách khác nhau để giảm căng thẳng; như học cách thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý. Khi bạn chơi với con chó, vuốt ve con mèo hoặc chỉ đơn giản là quan sát cá bơi trong bể; sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề nan giải này.

Video: Chó cưng nằm thảnh thơi ăn bánh khiến dân mạng sửng sốt
Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người nuôi thú cưng ít căng thẳng hơn so với những người không nuôi thú cưng (ảnh: Pixabay).

Ngoài ra, một nghiên cứu mới của Đại học bang Washington cũng chỉ ra rằng việc nuôi thú cưng và tiếp xúc với chúng 10 phút mỗi ngày giúp làm giảm hormone cortisol. Đây là một loại hormone được tiết ra khi chúng ta căng thẳng. Do đó, việc nuôi thú cưng và ở bên chúng hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Nuôi thú cưng giúp cải chủ nhân thiện tâm trạng

Nếu sau một ngày làm việc mệt mỏi, về đến nhà thấy chú thú cưng đang đợi ở cửa; chạy vào lòng và chào đón nồng nhiệt; đây sẽ là một liệu pháp an ủi tinh thần rất hiệu quả. Các nhà khoa học tin rằng, khi bạn dành vài phút bên thú cưng sẽ giúp não tiết ra serotonin và dopamine. Đây là hai hormone hạnh phúc của con người nhiều hơn bình thường.

Có thể thấy ngoài những lợi ích về sức khỏe và tinh thần; việc nuôi thú cưng còn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân và gia đình.