Chó cưng hờn dỗi nằm bẹp vì chủ chưa chịu cho ăn mít. Đến khi chủ nhân bổ mít và cho thưởng thức thì chú chó nhổm dậy ăn mít ngon lành.

Video về chú chó cưng hờn dỗi vì chủ chưa chịu cho ăn mít

Nguồn video: Mucwomen

Chó được biết đến là loài vật nuôi trung thành và tình cảm nhất đối với con người. Thậm chí, có nghiên cứu cho thấy chúng tiết ra hormone biểu thị niềm hạnh phúc tột độ khi được ở bên những người chủ thân yêu của mình.

Tuy nhiên không phải lúc nào cũng vậy, đôi khi những người bạn bốn chân này cũng có những lúc “trái tính trái nết” và không muốn bị bạn làm phiền.

Chó có thể buồn không? Biểu hiện chó cưng buồn là gì?

Cảm xúc của chó cưng có thể khó nắm bắt hơn vì vật nuôi của chúng ta không thể dùng từ ngữ để mô tả cảm xúc của chúng.

Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều hiểu tâm trạng của những chú chó của mình. Chúng ta có thể đọc ngôn ngữ cơ thể và hành vi của chó cưng, đồng thời có thể biết khi nào chúng cảm thấy không thoải mái. Đúng là loài chó cũng có thể buồn, nhưng nỗi buồn của loài chó không giống như của con người.

Trên thực tế, loài chó cũng có cảm xúc rất giống chúng ta, mặc dù loài chó không thể diễn tả cảm xúc bằng lời. Nói cách khác, chó có thể buồn, nhưng không thể nói với chúng ta bằng lời.

Video: Chó cưng hờn dỗi vì chủ chưa chịu cho ăn mít
Khi chó hờn dỗi hay buồn, bạn cần cưng nựng chúng và thể hiện nhiều tình cảm với chúng (ảnh: internet).

Vậy làm thế nào để bạn biết con chó cưng của bạn đang buồn? Chó không khóc, nhưng chúng có những phản ứng cơ thể khác khi chúng không vui.

Điều quan trọng cần lưu ý là các triệu chứng trên cũng có thể chỉ ra một số vấn đề sức khỏe ở con chó của bạn. Nếu hành vi hoặc mức độ hoạt động của chó thay đổi; bước đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra sức khỏe của chúng.

Phải làm gì nếu biết chó cưng đang buồn?

Khi chó hờn dỗi hay buồn, bạn cần cưng nựng chúng và thể hiện nhiều tình cảm với chúng. Bởi nỗi buồn của chó cưng thường không kéo dài! Một số nhà khoa học tin rằng chó có thể buồn bã và thậm chí trầm cảm.

Nếu con chó của bạn có vẻ không vui một cách bất thường hoặc hành vi của chúng thay đổi đáng kể; hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra sức khỏe tại phòng khám thú y. Tuy nhiên, đối với hầu hết các loài chó, nỗi buồn chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Quan trọng nhất, nếu chú chó của bạn có vẻ buồn, hãy cố gắng tôn trọng và đáp ứng nhu cầu cảm xúc của chúng; mà không cho rằng chúng cũng cảm thấy như bạn.

Khi bạn buồn, chú chó cũng chạy đến và an ủi bạn. Nếu con chó của bạn buồn, bạn cũng có thể giúp chúng theo cách tương tự. Hãy dành những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau; và tâm trạng của thú cưng của bạn sẽ sớm thay đổi.

Theo petshopsaigon.vn