Chó cưng giúp chủ thu hoạch rau củ trong vườn nhà, sau đó chú cún tự cắn miếng ra ăn ngon lành.

Video chó cưng giúp chủ thu hoạch rau củ trong vườn nhà

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về chú chó cưng giúp chủ thu hoạch rau củ trong vườn nhà

Bình luận của người xem video:

– Hai em nhà tôi cũng phụ, mà phụ ăn, phụ đào, đào luôn cả gốc rễ lên. Mỗi trái, mỗi củ cắn một miếng. Mà giành nhau làm việc nên không trái nào còn nguyên. Xong còn thi nhau phe phẩy đuôi kể lể y như con có công hơn.

– Thấy nó … phá nhiều hơn phụ!

– Chó nhà người ta có khác, chó nhà tui chỉ có sủa và ăn thôi.

Cậu bé và chú chó tật nguyền

Chủ cửa hàng treo biển “Bán chó con” trước cửa. Những tấm biển như vậy luôn có sức hút đối với những vị khách hàng nhỏ tuổi. Đúng vào lúc đó, một cậu bé xuất hiện.

“Chú bán những con chó này với giá bao nhiêu ạ?” cậu bé lễ phép hỏi.

Ông chủ trả lời: “Khoảng từ 30 đô la đến 50 đô la mỗi con, cháu ạ.”

Cậu bé lấy trong túi ra một ít tiền lẻ. “Vâng, nhưng ngay bây giờ cháu chỉ có 2,37 đô la” cậu bé nói, “Cháu có thể nhìn xem chúng không?”

Ông chủ quán cười gật đầu rồi huýt sáo. Từ trong nhà, chó mẹ chạy ra cùng với năm cái nắm lông nhỏ nhắn xinh xắn chạy theo. Có một chú chó con đang tập tễnh phía sau. Ngay lập tức, cậu bé chỉ vào con chó nhỏ đó và hỏi: “Con chó con này bị sao vậy chú?”.

Video: Chó cưng giúp chủ thu hoạch rau củ trong vườn nhà
Cậu bé và chú chó tật nguyền (ảnh: internet).

Người chủ giải thích thêm rằng, bác sĩ thú y đã kiểm tra và cho biết chú chó con bị dị tật ở hông. Nó sẽ khập khiễng như vậy mãi mãi. Đứa trẻ nghe vậy rất xúc động: “Cháu muốn mua con chó con đó”.

Người chủ trả lời: “Cháu có chắc là mình muốn mua con chó đó, nếu cháu muốn, chú sẽ tặng cho cháu”.

Lòng trắc ẩn…

Cậu bé có vẻ đang muốn nổi giận. Cậu bé nhìn thẳng vào mắt ông chủ tiệm và dõng dạc nói: “Cháu không muốn chú tặng cho cháu con chó con đó. Nó xứng đáng được bán như bao con khác và cháu sẽ trả cho chú đủ tiền để mua nó. Bây giờ, cháu sẽ đưa trước cho chú 2,37 đô la và 50 cent mỗi tháng cho đến khi cháu trả đủ số tiền”.

Ông chủ tiệm phản đối và nhắc lại: “Cháu có chắc là mình muốn mua con chó đó. Vì nó sẽ không bao giờ có thể chạy và chơi với cháu như những chú chó con khác”.

Nghe vậy, cậu bé cúi xuống kéo ống quần lên để lộ phần chân bị vặn vẹo, teo và phải dùng hệ thống nẹp để hỗ trợ. Cậu bé nhìn lên người chủ tiệm và nói khẽ: “Đúng vậy, cháu cũng không thể chạy được và con chó nhỏ đó cần một người có thể hiểu được nó!”.

Nếu ai đó từng phân vân đâu là cách thức hiệu quả nhất để biểu lộ lòng trắc ẩn hoặc làm sao để bản thân trở nên tốt hơn thì có lẽ lòng đồng cảm chính là những gì bạn cần có đầu tiên.