”Có thể không giàu vật chất nhưng họ giàu tình thương”, một bình luận của người xem về hình ảnh chó cưng đồng hành cùng chủ mưu sinh.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chó cưng đồng hành, bầu bạn cùng chủ khi mưu sinh khiến nhiều người xúc động và nhận được sự yêu mến của nhiều cư dân mạng. Dù vất vả mưu sinh nhưng chủ nhân của chúng vẫn dành những điều tốt đẹp nhất cho chúng.
Video ghi lại hình ảnh chó cưng đồng hành cùng chủ mưu sinh:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Loài chó biết điều chỉnh hành vi qua cảm xúc của con người

Làm thế nào mà những chú chó biết được chủ của chúng đang vui hay buồn?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, loài chó khá tinh ý, chúng quan sát và diễn giải chuyển động của mắt người; để dự đoán những gì con người đang nghĩ hoặc sắp làm. Khi chúng ta vui chúng có thể rúc vào bên, thậm chí đặt chúng còn chân lên ngực chúng ta; còn khi chúng ta tức giận nó thường tránh xa; rõ ràng nó đọc được cảm xúc của đối phương.

Video: Chó cưng đồng hành cùng chủ mưu sinh
Ảnh: Pixabay.

Rosie Barclay, một nhà động vật học giải thích, một con chó biết được đâu là hành vi bình thường của chủ nhân và khi có điều gì đó khác thường nó sẽ nhận ra ngay.

Cảm xúc của con người ảnh hưởng đến mùi của các chất hóa học trong cơ thể. Có thể loài chó nhanh chóng học được các hành vi tương ứng với các mùi trong cơ thể người. Có thể chính điều này đã khiến loài chó trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời của con người.

Có thể bạn quan tâm: