Mặc dù trèo lên mái nhà bằng thang nhưng lại không thể xuống, chú chó cưng cầu cứu chủ nhân với trải nghiệm khó quên này.

Video chó cưng cầu cứu chủ khi trót dại trèo lên mái nhà

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận về video chó cưng cầu cứu chủ khi trót dại trèo lên mái nhà

Bình luận của người xem video:

– Mèo bình luận: Cún ơi phải nghĩ trước sau, leo lên còn đỡ xuống đâu đến phần.

– Tướng leo lên cao thì khí thế thế, khi xuống thì run cầm cập, ôm chầm lấy ông chủ.

– Cái này gọi là trèo lên được mà không xuống được.

– Đấy. Đang lớn mà. Lúc nào cũng muốn tự khẳng định mình !

Thú vị chuyện động vật cũng nuôi thú cưng – thế giới tự nhiên cũng có thể dễ thương đến khó tin

Đối với nhiều người trong chúng ta, thú cưng không chỉ đơn thuần là bạn, chúng còn được quý trọng như những thành viên đáng yêu trong gia đình. Vì vậy, có một câu hỏi đáng suy ngẫm: Con người có phải là người duy nhất nuôi thú cưng? Hay có những loài động vật khác cũng nuôi thú cưng và xây dựng tình bạn sâu sắc với các loài khác?

Câu trả lời có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Hãy cùng xem những trường hợp thú cưng sau đây để tìm ra câu trả lời cho chính mình.

1. Khỉ đột Koko chăm sóc mèo cưng

Koko là một con khỉ đột nổi tiếng với khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Người ta tin rằng con khỉ đột này có thể biết hơn 1.000 ký hiệu. Nhưng có lẽ đặc điểm ấn tượng của khỉ đột chính là tình yêu mà nó dành cho mèo cưng của mình.

Koko lần đầu tiên được phép nuôi một con mèo cưng vào năm 1985; sau khi nó yêu cầu một con vào ngày sinh nhật của mình. Khỉ đột đã chọn nhận nuôi “All Ball” – một con mèo đực màu xám giống Manx. Tình cảm và sự chăm sóc nuôi dưỡng của Koko dành cho All Ball khiến mọi người bất ngờ; bởi trước đó, không ai nghĩ rằng động vật lại coi động vật khác là thú cưng.

Nhưng đáng buồn thay, All Ball đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe hơi cùng năm đó. Koko vô cùng đau buồn trước sự ra đi của con mèo cưng. Điều này càng chứng tỏ tình cảm sâu sắc mà nó dành cho thú cưng của mình. Năm sau, Koko được tặng hai con mèo khác. Nó đặt tên cho chúng là “Lipstick” và “Smokey”.

2. Voi Tarra và chó cưng Bella

Một khu bảo tồn voi ở Tennessee, Mỹ đã trở thành nơi sinh sống của một trong những cặp đôi kỳ lạ nhất thiên nhiên: voi Tarra và chú chó cưng Bella.

Cách đây vài năm, một con chó hoang đã đi lạc vào địa phận của khu bảo tồn. Thay vì xua đuổi kẻ xâm nhập, một con voi tên Tarra ngay lập tức chào đón người bạn đi lạc của mình với vòng tay rộng mở. Cặp đôi này nhanh chóng trở nên không thể tách rời. Tarra dường như dành nhiều thời gian cho Bella hơn là với những con voi khác.

Video: Chó cưng cầu cứu chủ khi trót dại trèo lên mái nhà
Động vật cũng nuôi thú cưng (ảnh: dkn.tv).

Mối quan hệ giữa hai con vật càng trở nên rõ ràng hơn khi Bella bị chấn thương tủy sống và không thể đi lại được. Trong ba tuần Bella nằm trên giường, Tarra đứng bên ngoài tòa nhà và cầu nguyện; không chịu rời khỏi Bella. Khi cả hai tái hợp, cái ôm của chúng khiến mọi người ngạc nhiên về mối quan hệ đặc biệt này.

Câu chuyện cho thấy loài vật cũng có tình cảm và cảm xúc giống như con người. Con voi khổng lồ cũng có thể có một trái tim dịu dàng.

3. Quạ và mèo cưng

Các nhân chứng địa phương đã kể câu chuyện về một chú mèo con đi lạc không thể tự chăm sóc bản thân; được chăm sóc bởi một con quạ bí ẩn. Các nhân chứng cũng có bằng chứng cho thấy con quạ không bao giờ rời con mèo; họ thường xuyên nhìn thấy con quạ bắt sâu và những con mồi khác mà nó có thể thu thập để cho mèo ăn.

Hai con vật này cũng thường chơi đùa với nhau một cách rất hồn nhiên; quạ sẽ bảo vệ thú cưng của mình khỏi nguy hiểm; nó sẽ “quác quác” để chú mèo con không đi lang thang vào khu vực xe cộ đông đúc.

Việc con quạ đang nuôi mèo con là bằng chứng thêm rằng; các loài động vật thuộc các loài khác nhau cũng có thể thể hiện tình cảm và sự gắn bó với nhau. Điều mà trước đây các nhà khoa học chưa từng nghĩ tới.

Lý giải mối quan hệ thân thiết giữa các loài động vật khác nhau theo triết lý nhà Phật

Mối quan hệ thân thiết giữa các loài động vật khác nhau không chỉ khó hiểu đối với chúng ta; mà ngay cả đối các nhà khoa học và động vật học đều không thể giải thích nó, hoặc thậm chí không nghĩ về nó.

Tuy nhiên, mọi thứ chắc chắn đều có nguyên nhân, khi đứng trên cơ sở của đạo Phật mà nhìn nhận; thì những mối liên hệ này có thể được lý giải một cách rất rõ ràng.

Phật gia dạy về sáu nẻo luân hồi, tức là trong sáu nẻo luân hồi, một sinh mệnh có thể được đầu thai thành người, động vật, thực vật,… dựa trên mối quan hệ nhân quả và những việc làm tốt xấu mà họ đã từng làm.

Như vậy, có thể trước khi trải qua sáu nẻo luân hồi, voi và chó đã từng là họ hàng hoặc là vợ chồng; con quạ và con mèo từng là cha mẹ con cái của nhau. Chúng đã từng nhận được sự giúp đỡ của nhiều sinh mệnh khác, nay muốn báo đáp…

Vũ trụ bao la, sự sống quá nhiều và phức tạp, một chút lý giải của khoa học hiện đại; hay thuyết tiến hóa của Darwin cũng không thể giải thích được những điều kỳ diệu xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, nhân loại không ngừng nhận ra những điều mới mẻ, khi càng ngày càng nhiều điều kỳ diệu được khám phá; khi tư duy của chúng ta ngày càng cởi mở, chúng ta sẽ ngày càng có những lý giải sâu sắc và đúng đắn hơn.