Trong lúc đàn chim cánh cụt xáo trộn đội hình, chim mẹ bị rơi mất con, đi tìm kiếm và phát hiện xác chim con đã đông cứng trên băng.

Khi thời tiết xấu đi chim cánh cụt phải tìm nơi ấm áp để ẩn náu. Cuối cùng một đàn chim cánh cụt lớn hình thành ở Nam Cực.

Chim cánh cụt hoàng đế có con non sẽ đứng ở vòng ngoài, tránh chen lấn bên trong. Trong khi những con ở trung tâm được sưởi ấm và bảo vệ, thì những con ở vòng ngoài phải chật vật tìm cách chia sẻ đều hơi ấm.

Những con chim cánh cụt bước từng bước nhỏ để thay đổi vị trí, chuyển động hình sóng lan toả qua đàn chim cánh cụt, mang đến cho mọi thành viên cơ hội được ở giữa.

Cách di chuyển này rất hiệu quả. Lũ chim cánh cụt ở giữa có thể còn bị sốc nhiệt, khi chúng tìm cách hạ nhiệt thì đội hình bắt đầu bị vỡ. Những cái gập đầu giống như ống xả loại bỏ hơi nóng. Thế nhưng, điều này rất nguy hiểm với chim con. Trong lúc cả đàn di chuyển, vài con chim mẹ bị ngã và phải cố gắng để không đè lên con non của mình.

Việc đứng dậy cũng rất khó khăn khi chim non ở trong túi ấp dưới bụng. Sự cẩn thận của chim mẹ cuối cùng cũng thu được kết quả. Cả chim mẹ và con non quay lại với đàn chim cánh cụt đang tái ổn định đội hình. Thế nhưng không phải tất cả đều may mắn như vậy…

Trong đoạn video cho thấy, một con chim cánh cụt cái đang đi tìm con non thất lạc và hy vọng đứa con của mình có thể sống sót.

Chim cánh cụt mẹ tìm thấy con của mình đã bị đông cứng, và túi ấp là cách cứu sinh duy nhất mà nó biết, thế nhưng tất cả đều không được…

Mời quý độc giả xem video dẫn nguồn từ BBC được báo VnExpress đăng tải:

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận được nhiều bình luận từ cư dân mạng:

  • “Cảnh chim mẹ kéo xác con non vào túi ấp thật thương xót và cảm động”
  • “Một hình ảnh thật xúc động, xem mà thương mẹ con chim cánh cụt ghê”
  • “Chim cánh cụt thông minh và tình cảm lắm”
  • “Tôi đã ăn chay từ lâu sau khi xem nhiều video về động vật như thế này”