Được chủ nhân giao nhiệm vụ canh cô bé học bài nhưng chú chó cưng lại bao che cho cô chủ nhỏ của mình chơi điện thoại.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó đang nằm canh bên cạnh cô chủ nhỏ; khi thấy chủ nhân bước vào nó liền đánh động để cô bé cất điện thoại. Nhưng cô bé vẫn mải chơi, thấy vậy nó liền đứng chắn trước mặt cô bé; lấy chân trước ra sức che chắn để chủ nhân không nhìn thấy con đang chơi điện thoại. Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng, nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khen ngợi sự thông minh của chú chó; nhưng không đồng tình với hành vi bao che này. Video ghi nhận sự việc:

Bình luận hài hước của cộng đồng mạng về hành vi bao che cho cô chủ nhỏ của chó cưng

Sau khi đoạn video được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã có những bình luận hài hước và thú vị:

  • Đồng đội chất lượng quá.
  • Ôi là chèn cưng quá đi. Nó kiêu giấu vô kìa.
  • Khôn hết chỗ nói.
  • Cảm biến chạy bằng cơm.
  • Bà chủ về mau cất điện thoại đi.
  • Ôi cưng quá luôn đồng đội tốt.
  • Tôi không thích hành động nhưng tôi y sự thông minh.
  • Đồng minh có phúc cùng hưởng có nạn cùng chịu.
  • Bảo anh ấy trông coi nhắc nhở cô chủ học cẩn thận ai dè…?

Xem thêm: Chó cưng – người bạn đồng hành của trẻ em

Những chú chó đáng yêu luôn vui vẻ và yêu chủ vô điều kiện. Chúng không nhiều lời, không toan tính hơn thua nhưng rất mực trung thành và tràn đầy yêu thương.

Bạn có thể nói bất cứ điều gì với chúng và chúng sẽ không bao giờ phán xét lại. Chúng cũng thích chơi đùa và lắng nghe. Đó là lý do tại sao chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Đồng thời, nó cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của mình; và đôi khi những chú chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Video: Chó cưng bao che cho cô chủ nhỏ chơi điện thoại
Chó cưng là người bạn đồng hành của trẻ em (ảnh: Pixabay).

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: Có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng việc nuôi một con vật cưng trong gia đình mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ nuôi thú cưng ít thu mình hơn, có lòng tự trọng cao hơn, có sự đồng cảm và quan tâm hơn những đứa trẻ khác.

Ông còn cho biết thêm: Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ trong nhà có nuôi chó sẽ thân thiện với bạn bè hơn, có kỹ năng giao tiếp ngoài xã hội tốt hơn; và chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn những đứa trẻ khác. Có một chú chó cưng bên cạnh sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một chú chó cưng để cả gia đình vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé thêm trọn vẹn?

Có thể bạn quan tâm