Đoạn video ngắn ghi lại cảnh chú chó cưng ngậm ngang lưng một con nai con và bơi vào bờ đã được chia sẻ và nhận được nhiều sự yêu thích từ cộng đồng mạng.

Video ghi lại sự việc

Đoạn video được cô Fred Schultz đăng tải lên MXH vào ngày 19/1 có độ dài 24 giây. Video này ghi lại cảnh chú chó cưng ngậm ngang thân nai con trong miệng bơi và leo lên bờ; trong suốt quãng thời gian này nai con đã không ngừng kêu lớn tiếng.

Nai con có lẽ đã gặp nguy hiểm khi cố gắng tự di chuyển qua sông để sang bờ bên kia. Tuy vậy nó đã may mắn được chó cưng giúp đỡ. Chú chó sau đó đã nhận được nhiều lời khen từ người xem trên khắp thế giới.

Mời độc giả xem video:

Nguồn video: 24h.com.vn

Không chỉ động vật mà thực vật cũng biết giúp đỡ, nhường nhịn nhau

Peter Wohlleben, một chuyên gia lâm nghiệp người Đức có biệt danh “người hiểu ngôn ngữ của cây cối”; tác giả cuốn sách loại best-selling “The Hidden Life of Trees” (Cuộc sống bí ẩn của cây cối) đã nói về đời sống của các loại cây trong rừng như: cây có cảm xúc; cây có thể cảm nhận đau đớn, có sợ hãi; cây thích đứng gần nhau và âu yếm; giữa cây cối cũng có tồn tại tình bạn.

Video: Chó cưng giúp đưa nai con qua sông
Những loài cây mọc cạnh nhau có xu hướng “tránh làm phiền” các cây khác xung quanh nó. (ảnh: trithucvn.net).

Ông chia sẻ rằng: “Cây cối thường làm bạn với nhau. Ta thấy các tán cây dày thường không che lên các cây khác vì chúng không muốn chặn ánh sáng của bạn bè”.

Quý độc giả có thể xem thêm bài viết:

Nếu như bạn đang nghĩ rằng giữa các loài trong tự nhiên chỉ có mối quan hệ cạnh tranh để sinh tồn; không hề có sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau thì có lẽ cũng đã đến lúc cần nhìn nhận và kiểm chứng lại nhiều điều.