Có vẻ như cậu bé làm gì đó khiến cún cưng dỗi hờn, dù đã có ý vuốt ve xin lỗi nhưng chú chó vẫn làm ngơ, ngoảnh mặt đi chỗ khác.

Nội dung video cho thấy, cậu chủ và chú chó ngồi trên bàn cùng nhau nhưng chú chó có kẻ đang dỗi hơn gì đó mà tỉnh bơ. Còn cậu chủ nhỏ thì ỏn ẻn ngồi ngoảnh sang 1 bên nhưng vẫn cố lấy tay vuốt ve chú chó; tỏ ý muốn làm lành, bắt chuyện mà chó cưng vẫn không chịu.

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Góc bình luận: “Ui, chó và cậu chủ giống nhau quá đi”.

“Cậu chủ mũm mĩm mà chú chó cũng đáng yêu quá”.

“Đôi bạn này vui ghê ta”.

“Cả chó cả cậu chủ đáng yêu quá”.

Chó cưng – người bạn đồng hành của trẻ em

Những chú chó đáng yêu luôn vui mừng khi gặp chúng ta và yêu thương chủ vô điều kiện. Không nhiều lời, không toan tính hơn thua nhưng rất trung thành và đầy tình yêu thương.

Bạn có thể nói bất cứ điều gì với chúng và chúng sẽ không bao giờ phán xét bạn. Chúng cũng thích chơi và lắng nghe. Đó là lý do tại sao chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em. Đồng thời cũng giúp trẻ hiểu thế nào là trách nhiệm trong thế giới của trẻ, và đôi khi chó luôn hiện hữu trong tâm trí trẻ thơ.

Video: Chó cưng cam chịu giả làm bệnh nhân cho cô chủ nhỏ
Chó cưng là người bạn chơi tuyệt vời cho trẻ em (ảnh: Báo Tuổi trẻ).

Tiến sĩ Lewis Kirkham, bác sĩ thú y, người có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu hành vi của động vật cho biết: “Có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng việc nuôi thú cưng trong gia đình mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi thú cưng ít thu mình hơn, có lòng tự trọng cao hơn, có sự đồng cảm và quan tâm nhiều hơn những đứa trẻ khác”.

Ông cũng cho biết thêm: “Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ trong nhà có nuôi chó sẽ thân thiện hơn với bạn bè; có kỹ năng giao tiếp và xã hội tốt hơn; chúng cũng dễ dàng kết bạn hơn những đứa trẻ khác. Có một chú chó sẽ khiến bọn trẻ cảm thấy bớt cô đơn hơn ”.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tại sao không thử nuôi một chú chó cưng để cả gia đình vui vẻ hơn và tuổi thơ của các bé thêm trọn vẹn?