Con chim sang đường tuân thủ đúng luật giao thông khiến người xem thích thú.

Mới đây, hình ảnh về chú chim sang đường đúng vạch cho người đi bộ đã nhận được sự yêu mến và khen ngợi của cộng đồng mạng. Theo đó, con chim tuân thủ đúng luật giao thông khi sang đường đúng nơi quy định.
Video ghi lại hình ảnh chim sang đường đúng vạch cho người đi bộ:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về chú chim sang đường đúng vạch cho người đi bộ

– Thích nhất là ý thức của người lái xe…
– Phải phạt con chim. Vì biết bay mà không chịu bay, lại thích đi bộ gây cản trở giao thông!
– Chim Tây sống theo khuôn khổ lề Luật… Chim Ta phóng khoáng… dễ trật đường ray…??!!
– Chắc là nó để ý mỗi khi thấy người đi qua vạch là xe chạy chậm và dừng lại nhường đường nên nó bắt chước.
– Nhìn giống quạ. Loài quạ thì cực kỳ thông minh.

Khám phá: Loài chim có khả năng nhận thức cao đến mức nào?

Andreas Nieder, nhà sinh lý học thần kinh tại Đại học Tübingen, đã quan sát não của loài quạ ăn thịt khi chúng phản ứng với các tín hiệu khác nhau. Khi tiến hành các thí nghiệm về hành vi, Andreas cũng phát hiện ra rằng bộ não của loài chim phản ứng có ý thức theo cách tương tự như bộ não của loài linh trưởng.

Video: Chim sang đường đúng vạch cho người đi bộ
Ảnh: Pixabay.

Ngoài khả năng sử dụng các công cụ sẵn có để lấy thức ăn hay nhớ mặt người, quạ còn có giác quan lên kế hoạch cho các sự việc trong tương lai như con người. Đây là đặc điểm mà không loài vật nào khác có được. Trong một nghiên cứu được công bố trên National Georaphic, nếu những con quạ phát hiện ra một công cụ ngẫu nhiên giúp chúng kiếm thức ăn, chúng sẽ cất công cụ đó đi. Khi hộp thức ăn xuất hiện ở lần tiếp theo, quạ lấy “bảo bối” ra để sử dụng.

Hoặc chúng ta có thể xem xét một loài chim khác ít “tiếng tăm” hơn, đó là chim giẻ cùi, một loài chim cũng thuộc họ quạ. Mới đây, Đại học Cambridge vừa công bố nghiên cứu cho thấy khả năng tự kiểm soát của loài chim giẻ cùi không thua kém con người.

Có thể bạn quan tâm: