Dù thèm bánh mì đến chảy nước miếng nhưng hai chú chó vẫn ngoan ngoãn, kiên nhẫn đợi đến lúc chủ cho ăn.

Mới đây, đoạn video quay lại hình ảnh hai chú chó cưng chảy nước miếng vì thèm ăn khiến người xem bật cười thích thú. Theo đó, hai chú chó dù thèm bánh mì đến chảy nước miếng nhưng chúng vẫn ngồi ngoan và kiên nhẫn đợi đến lúc chủ cho ăn.
Video quay lại hình ảnh chó cưng chảy nước miếng vì thèm ăn:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về hình ảnh chó cưng chảy nước miếng vì thèm ăn

– Trời ơi, tính kỷ luật của hai đứa còn cao hơn anh. Vậy là anh thua cả chó!
– Trời ạ, hóa ra thèm nhỏ giãi là có thật!
– Trời ơi, có cái bánh mì à mà để em thèm nhỏ dãi vậy! 2 em này nhìn yêu thế.
– Nhà mình mà cầm cái bánh quy là 1 chó, 1 mèo chạy vòng quanh xin ăn luôn á, nhìn cái mặt xin ăn cưng ko chịu được.

Khám phá: Cách dạy chó ngồi yên lặng chờ đợi

Dạy chó ngồi yên và chờ đợi là một trong những kiểu huấn luyện được sử dụng phổ biến nhất. Đặc biệt là khi bạn dắt chó ra ngoài nhưng lại muốn đi mua sắm hoặc đi vệ sinh. Nếu chú chó của bạn có thể học cách ngoan ngoãn đợi bạn thì thật tuyệt. Vậy làm thế nào để dạy chó ngồi yên và chờ đợi?

Đầu tiên bạn phải sử dụng ngôn ngữ và cử chỉ tay để cho chúng biết: “Chờ”. Sau đó rời khỏi con chó của bạn, mà không cần đi quá xa. Quay lại để xem con chó có còn đứng khi bạn rời đi không. Nếu chúng thực sự không rời khỏi vị trí ban đầu, bạn có thể quay lại bên cạnh để thưởng cho nó. Bạn có thể cho chúng một ít thức ăn, vuốt ve cổ và vai chúng.

Video: Chó cưng chảy nước miếng vì thèm ăn
Ảnh: Pixabay.

Dạy con chó của bạn ngồi yên lặng đòi hỏi sự kiên nhẫn. Đôi khi chúng có thể không nghe vì không hiểu bài học. Những lúc như vậy bạn nên hướng dẫn chúng từ từ ngay từ đầu. Đối với một con chó đặc biệt hiếu động, có thể mất hàng tuần luyện tập để quen với lệnh ngồi.

Khi dạy chó ngồi yên chờ đợi, bạn nên dắt chó ra chỗ rộng rãi. Tập từng động tác một, mỗi ngày sau khi học một động tác 15 phút. Đầu tiên, lấy dây xích và tập lại, hài lòng, sau đó dạy một động tác khác. Khi chúng làm sai, không nghe lời, bạn không nên phạt mà hãy xoa đầu, động viên vài câu. Như vậy chúng sẽ ngoan ngoãn hơn, vì phần thưởng không bao giờ là nhỏ.