“Mấy bé cánh cụt mập này có cái tướng đi thấy ghét ghê, mà cũng đâu kém phần hậu đậu có lúc trượt té nữa chứ”. Một người xem bình luận.

Video ghi lại khoảnh khắc kiểu đi của chim cánh cụt mập cute

Có nên đi như chim cánh cụt mập?

Các nhà nghiên cứu cho rằng; đi khập khiễng sang là hình thức di chuyển hiệu quả nhất của chim cánh cụt; một sự tiến hóa bù đắp cho đôi chân ngắn của chúng. họ. Những con chim này thường phải đi bộ hơn 100 km qua Nam Cực đóng băng để tìm vùng nước có cá. Vì vậy chúng cần phải tiết kiệm năng lượng tối đa.

Video Kiểu đi của chim cánh cụt ngộ nghĩnh, đáng yêu
Phần trăm của năng lượng được giữ lại mỗi bước nhấc chân được gọi là tỷ lệ phục hồi. Con người có tỷ lệ phục hồi vào khoảng 65% trong khi tỷ lệ này ở chim cánh cụt đạt tới 80%.

Với dáng đi lạch bạch và thân hình mập mạp; người ta có thể coi chúng là loài động vật đi bộ không hiệu quả. Nhưng trên thực tế, chim cánh cụt sẽ còn lãng phí nhiều hơn nếu chúng đi mà không lắc lư cơ thể.

Video Kiểu đi của chim cánh cụt ngộ nghĩnh, đáng yêu
Phần lớn chim cánh cụt ăn các loại nhuyễn thể, cá, mực và các dạng sinh vật biển khác chúng bắt được trong khi bơi lội dưới nước.

Đối với những chú chim cánh cụt; việc đi bộ là một việc “lãng phí năng lượng” vì chúng có đôi chân ngắn và phải nhanh chóng tạo ra lực bằng cơ bắp để chuyển đến đôi chân không được mềm mẻo đó.

Tuy nhiên; những chú chim cánh cụt đã tìm ra điểm cân bằng tối ưu là đi nghiêng người sang 2 bên. Chuyển động của chim cánh cụt giống như chuyển động của con lắc.

Video Kiểu đi của chim cánh cụt ngộ nghĩnh, đáng yêu
Mặc dù hầu hết tất cả các loài chim cánh cụt đều có nguồn gốc từ Nam bán cầu, chúng không chỉ được tìm thấy ở những vùng khí hậu lạnh, chẳng hạn như Nam Cực.

Khi chúng nghiêng về mỗi bên; trọng tâm cơ thể của chúng được nâng lên. Nếu không có chuyển động này, các cơ bắp sẽ phải làm việc đó. Cách di chuyển này giúp chim cách cụt tiết kiệm được năng lượng.

Có thể bạn quan tâm