Nếu như có một chiếc bánh được làm từ khoảng 500.000 con muỗi thì bạn có dám ăn không? Hôm nay Mucwomen sẽ giới thiệu về chiếc bánh kỳ lạ này.

Video về chiếc bánh muỗi đen- món ăn khoái khẩu của người dân châu Phi

Nguồn video: Tại Sao Vậy?

Nhiều người cho rằng ăn muỗi thật là kinh tởm, và chưa bao giờ tưởng tượng nổi lại có người ăn muỗi; nhưng đối với người dân sống ở hồ Victoria ở châu Phi, bánh muỗi đen đã trở thành một phần không thể thiếu; và họ coi đây như một món quà của Thượng đế dành cho họ.

Bánh muỗi hay còn gọi là mosquito burger, loại bánh mì kẹp thịt này được làm từ 100% muỗi; không pha trộn với bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Những chiếc bánh có thành phần từ thịt muỗi 100%. Chúng còn có tên gọi khác là Burger muỗi, nghe rất gì và này nọ nhưng hiếm ai dám thử. (Ảnh: Internet)

Đây là món ăn truyền thống của người dân châu Phi; và là thức ăn chính của các bộ lạc nguyên thủy địa phương. Món bánh lạ này thường được làm nhiều nhất vào mùa hè, khi muỗi sinh sản nhiều.

Cứ đến mùa hè, hàng ngàn con muỗi bay ra từ khu vực hồ Victoria; và người dân không bỏ qua nguồn dinh dưỡng quý giá này. Họ bắt chúng và chế biến thành bánh muỗi đen; được biết loại bánh này có thể bổ sung lượng protein thiếu hụt cho họ trong đời sống hằng ngày.

Người ta sẽ tìm một cái chậu lớn hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước. Sau đó khua khắp không khí để muỗi dính vào; chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi rất dễ dàng.

Những dụng cụ để muỗi dính vào

Người dân ở đây chỉ cần dùng những dụng cụ đơn giản như xoong, chảo hoặc một tấm gỗ nhúng vào nước để muỗi dính vào, và quạt loạn xạ trên không trung chỉ trong một lúc là có thể bắt được vài ký muỗi khá dễ dàng.

Bước tiếp theo là nhúng muỗi vào nồi nước sôi rồi nhào như bột; nặn thành những miếng tròn dẹt như chiếc bánh rán; rồi thả lên trên một lớp dầu ăn béo ngậy cho dậy mùi thơm đặc trưng.

Được biết mỗi một chiếc “bánh muỗi” này bao gồm khoảng 200.000 đến 500.000 con muỗi; hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 7 lần so với những chiếc bánh Hamburger thông thường.

Mặc dù bánh muỗi có hàm lượng dinh dưỡng cao; nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để ăn một loài động vật chuyên hút máu người.