Clip ghi lại cảnh chị gái người nước ngoài bán bánh kem được mọi người gọi là “chị Tây bán bánh kem” bị một tiểu thương chê bán đắt đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Video một tiểu thương góp ý về giá bánh kem

Nếu có thời gian dạo qua quận 1 Sài Gòn và ghé thăm chợ Tân Định những ngày gần đây; nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên và ấn tượng trước hình ảnh một cô gái ngoại quốc bán bánh kem. Hình ảnh tưởng chừng khó tin này lại rất quen thuộc với những người xung quanh.

'Chị Tây bán bánh kem' ở Sài Gòn bất ngờ bị tiểu thương góp ý: '1 miếng nhỏ xíu mà đắt ngang tô bún bò'
Ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên

Sau khi “chị tây bán bánh kem” được thông tin trên các trang báo; nhiều người bất ngờ phát hiện ra hàng loạt clip về cô gái đặc biệt này đã xuất hiện trên YouTube. Trên thực tế, sự nổi tiếng bất đắc dĩ này đã kéo theo nhiều vấn đề. Gần đây, một số tiểu thương trong chợ nhận xét bánh quá đắt.

Được biết, trong lúc tiếp xúc với nhiều tiểu thương khác; chị Irina Khmilnikova (47 tuổi) hay còn gọi là “chị Tây bán bánh kem” đã nhận được một số lời nhận xét của một tiểu thương. Cô trong clip cho biết: “Cái bánh 25 ngàn đắt thấy mồ, bán 10 ngàn 15 ngàn một cái thôi cho dễ bán. Cái bánh chút xíu này bán 25 ngàn, 25 ngàn ăn tô bún bò được hơn”.

Clip: “Chị Tây bán bánh kem” ở Sài Gòn bị tiểu thương góp ý bánh bánh quá đắt (nguồn video tiktok: @chuyenthienhatv)

Irina không đáp lại, chỉ cười trong clip vì … không hiểu.

Giá bánh của Irina dao động từ 25.000 – 35.000 đồng. Hầu hết chúng đều dễ ăn, hương vị vừa miệng. Tuy nhiên, có lẽ đối với những tiểu thương ở chợ; thì giá cả như vậy của những người bán hàng rong vẫn khá cao.

Thông tin về ‘chị tây bán bánh kem’

Theo Thanh niên, Irina là người Belarus và chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Nga và tiếng Belarus. Cô đến Việt Nam vào cuối năm 2019 với hy vọng làm việc tại Việt Nam; ban đầu là hướng dẫn viên du lịch chuyên hướng dẫn du khách Nga tại thành phố Nha Trang. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của Covid-19; cô đã tìm kiếm và bắt đầu mưu sinh từ nghề bán hàng rong.

'Chị Tây bán bánh kem' ở Sài Gòn bất ngờ bị tiểu thương góp ý: '1 miếng nhỏ xíu mà đắt ngang tô bún bò'
Ảnh chụp màn hình báo thanh niên

Sự khác biệt về ngôn ngữ cũng là khó khăn lớn nhất đối với Irina; khi cô chỉ nói được tiếng Belarus, một chút tiếng Anh và một vài câu tiếng Việt như: xin chào, cảm ơn, tên tôi là, ba mươi lăm nghìn, … và đếm “một, hai. , số ba”.

Video ‘chị tây bán bánh kem’ hiếm hoi ở Sài Gòn miệng luôn tươi cười và nói cảm ơn (nguồn video: Thanh niên)

Sau đó, Irina giới thiệu thêm về các loại bánh mà cô đang bán; bao gồm: sô cô la nhân đôi, bánh ca cao, bánh mật ong, bánh kem, sô cô la phô mai… Với giá từ 25.000 – 35.000 đồng một phần. Tên bánh và giá bán được viết bằng tiếng Việt và dán trên thùng xốp để thuận tiện cho việc bán hàng.

Xem thêm: