Đang thu dây câu, người đàn ông hốt hoảng chạy thục mạng khỏi sự truy đuổi của con cá sấu.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, người đàn ông hốt hoảng chạy thục mạng khỏi sự truy đuổi của con cá sấu. Cứ tưởng bội thu khi câu được con cá siêu to khổng lồ, ai dè gặp ngay ‘sát thủ đầm lầy’.
Video ghi lại cảnh người đàn ông chạy thục mạng vì câu được cá sấu:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Vì sao cá sấu nuốt mồi dưới nước mà không bị sặc?

Cá sấu là loài động vật cực kỳ phức tạp với những khả năng vượt trội; chúng đã trở thành loài động vật cao cấp nhất trong số các loài bò sát.

Mặc dù là động vật biến nhiệt (dựa vào nhiệt độ môi trường như ánh sáng mặt trời để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể); nhưng cá sấu không thể chết khi vô tình rơi xuống nước lạnh hoặc thậm chí chết cóng; vì chúng sẽ thò mũi ra khỏi nước và tiếp tục sống ở trạng thái đóng băng bằng cách điều chỉnh lượng oxy cung cấp cho cơ thể.

Chúng không thể chết vì vi khuẩn có hại trong môi trường hoặc thức ăn; bởi cá sấu sở hữu hệ thống miễn dịch vô song. Chính vì vậy cá sấu là một trong những đối tượng nghiên cứu của các nhà khoa học nhằm kéo dài tuổi thọ của con người.

Video: Chạy thục mạng vì câu được cá sấu
Ảnh: Pixabay

Chúng có khả năng phát hiện con mồi từ xa nhờ một cảm biến nằm trên da cho phép chúng phát hiện những thay đổi rung động trong nước. Cơ quan này cũng là thứ giúp cá sấu cảm nhận được những thay đổi trong môi trường sống của chúng; dù là những thay đổi nhỏ nhất như nhiệt độ hay thành phần nước.

Vì môi trường sống và săn mồi của cá sấu là ở dưới nước nên chúng có thể thoải mái nuốt chửng con mồi dưới nước mà không sợ bị chết đuố;i vì trải qua hàng triệu năm tiến hóa, cá sấu đã phát triển một cơ quan gọi là van vòm miệng giúp loài động vật này ngăn nước chảy vào thực quản khi ăn dưới nước.