Ngày nay, nhiều người tin vào khoa học thực chứng. Quan điểm khoa học thực chứng là những điều nhìn thấy được, lý giải được thì mới tin. Còn những gì không lý giải được thì đều không tin. Nhưng có nhiều hiện tượng tồn tại khắp nơi trên thế giới mà khoa học không giải thích được. Luân hồi chính là một trong số đó. Rất nhiều đứa trẻ sinh ra nhớ được tiền kiếp của mình. Hai câu chuyện dưới đấy minh chứng điều đó.

Hai nhà tiến sĩ tâm thần học  Ian Stevenson và Brian Weiss đã xuất bản hai cuốn sách “Children Who Remember Previous Life” (Những Đứa Trẻ Còn Nhớ Tiền Kiếp) và “Many Lives, Many Masters” (Nhiều cuộc đời, nhiều ông chủ);  để tổng hợp các sự kiện và bằng chứng về luân hồi chuyển kiếp. 

Trong đó có 2 câu chuyện được đăng tải trên tạp chí của Anh và Trung Quốc.

Câu chuyện thứ nhất: Cậu bé người Anh muốn trở về ngôi nhà trong tiền kiếp

Trang web The Sun của Anh Quốc vào ngày 8/9/2006 đã đăng tải câu chuyện của một bé trai nhớ lại kiếp sống trước của mình. Câu chuyện cũng đã được kênh truyền hình Channel Five tại Anh Quốc dựng thành phim tài liệu. Đó là cậu bé 6 tuổi, tên Cameron Macaulay.

tiền kiếp
Mỗi kiếp sống chỉ là một vai diễn trong hành trình đằng đẵng của sinh mệnh (Ảnh chụp màn hình: phatsumienbac.vn)

Từ nhỏ cậu đã kể với mọi người về nhà của cậu ở tiền kiếp trước tại Barra. Cậu có thể mô tả chi tiết ngồi nhà của mình. Đó là một ngôi nhà màu trắng, có 3 nhà tắm, phòng ngủ của cậu có thể nhìn ra biển.  Cậu cũng kể rằng cha của mình đã chết ra sao, và anh chị em của cậu thế nào.

Đến một ngày cậu liên tục đòi về thăm mẹ cũ. Bà Norma, mẹ hiện tại của Cameron đã quyết định đưa cậu về Barra. Khi đến Barra mọi thứ giống hệt như Cameron mô tả, mặc dù đời này cậu chưa đến đây bao giờ. Tuy nhiên người chủ của căn nhà đã chết.

Sau chuyến đi, Cameron trở nên yên lặng và không đề cập gì tới những việc trong tiền kiếp của mình nữa.

Câu chuyện thứ hai: Cậu bé sống trong 2 đời ở Hải Nam

Vào năm 2002, tạp chí Phụ Nữ Phương Đông đã tường thuật một câu chuyện về cậu bé Đường Giang Sơn ( sống tại thành phố Đông Phương, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) có thể nhớ được tiền kiếp của mình. 

Từ khi 3 tuổi, cậu đã nói với mẹ của mình. Cậu là Trần Minh Đạo, cha cậu là Sadie, nhà ở Đam Châu, cách Đông Phương 160 km. Cậu bị giết vào thời Cách mạnh văn hóa bằng kiếm và súng. Kỳ lạ ở chỗ, Sơn có thể nói giọng Đam Châu rành rọt, khác hẳn với giọng ở vùng Đông Phương. Thêm nữa, bụng trái của Giang Sơn có vài vết thẹo giống như bị chém, khớp với lời kể cậu bị giết bằng kiếm.

tiền kiếp
Cái chết chỉ là bắt đầu cho một hành trình dài đằng đẵng của sinh mệnh (Ảnh chụp màn hình Express)

Lên 6 tuổi, cậu thúc giục cha mẹ đưa cậu trở về quê nhà ở kiếp trước. Tới Đam Châu, cậu đi thẳng tới nhà một người họ hàng của cha mình và nói rằng cậu là con trai của ông Trần Minh Đạo. Sau khi chết, cậu được luân hồi tới thành phố Đông Phương. Cậu trở lại đây để tìm cha mẹ trong kiếp trước.

Nhận ra bạn gái của mình trong tiền kiếp

Sau đó, cậu gặp lại 2 chị gái của mình, 2 em gái và những người thân quyến khác trong làng. Thú vị hơn là cậu còn nhận ra cô bạn gái của mình trong đời trước. Mặc dù Trần Giang Sơn chỉ mới 6 tuổi, nhưng những gì cậu nói về đời trước đã thuyết phục được cả gia đình và họ hàng ông Trần Minh Đạo. Ông Trần xúc động bật khóc. Ông tin rằng Sơn chính là một đời chuyển sinh của con trai ông.

Từ đó, Giang Sơn có 2 gia đình thuộc 2 đời khác nhau. Hằng năm, cậu đều di chuyển qua lại giữa hai thành phố Đông Phương và Đam Châu. 

Câu chuyện của Trần Giang Sơn đã được các nhà xuất bản điều tra và khẳng định là có thật.