Không muốn bị cô chủ cắt móng chân, chú chó đã cho thấy tài diễn xuất của mình khi giả vờ ngã lăn ra sàn.

Theo nội dung đoạn video cho thấy, chú chó không muốn cô chủ cắt móng, nên con vật giả vờ ngất xỉu ra sàn. Điều này cho thấy tài diễn xuất tuyệt đỉnh của chó cưng. “Không phải nó sợ đâu, nó được làm nail nên phê đấy”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh chó cưng giả vờ ngất xỉu để không bị cắt móng chân:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Cách cắt móng cho chó an toàn

Để đảm bảo việc cắt móng cho chó vừa an toàn, vừa không gây tổn thương cho bàn chân của chó; bạn phải thực hiện theo các bước dưới đây và cẩn thận cắt móng đúng cách.

Bước 1: Để giữ chân chó vững, bạn phải tranh thủ lúc chúng nằm nghỉ; hoặc gọi chúng đặt lên bàn ngang tầm với bạn ở tư thế thoải mái nhất, bạn tìm cách nắm lấy chân chó.

Bước 2: Bạn sẽ cắt chân sau trước, sau đó cắt chân trước. Bạn phải nhấc chân chó lên thật nhẹ nhàng, cẩn thận, âu yếm nhưng chắc chắn.

Video: Chó cưng giả vờ ngất xỉu để không bị cắt móng chân
Ảnh: Bách hoá xanh

Bước 3: Ấn nhẹ vào mu bàn chân chó để lộ móng chó; nghiêng kìm một góc chính xác 45 độ và cắt bỏ phần móng thừa. Nhớ cắt thật chắc và nhanh nhưng với lực nhẹ nhàng để tránh gây đau, làm gãy móng chó; khiến chó giật mình và tránh vô tình cắt vào mu bàn chân của chó.

Bước 4: Sau khi cắt xong, bạn dùng dũa mài chuyên dụng dành cho thú cưng để mài bớt phần móng thừa để giảm độ bén; nhớ mài nhẹ nhàng, việc này giúp tránh gây trầy xước cho bản thân và chú chó cưng của bạn.

Bước 5: Sau khi cắt hết móng cho chó, bạn nhớ dụ dỗ chó bằng đồ ăn nhẹ hoặc thức ăn cho chó hoặc một món đồ yêu thích; điều này sẽ khiến nó nghĩ rằng “Nếu cắt móng giỏi thì sẽ được khen thưởng”. Về sau, việc cắt tỉa móng sẽ khiến chúng ngoan ngoãn và dễ dụ dỗ hơn.