Tình yêu sinh ra như tia chớp lóe lên nhưng để duy trì nó cần thời gian, sự kiên nhẫn. Những cặp vợ chồng có thể sống bên nhau trọn đời đều có đặc điểm này.

Hôn nhân đáng ngưỡng mộ nhất là có thể cùng nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời. Chuyện tình cảm có thể bình thường, giản dị, đôi khi ồn ào nhưng cả hai vẫn song hành và tôn trọng nhau.

Làm thế nào để các cặp vợ chồng có thể mãi mãi bên nhau? Các nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng những cặp đôi thực sự có thể sánh bước bên nhau có 4 đặc điểm chung này.

Những đặc điểm khiến các cặp vợ chồng có thể bên nhau trọn đời

1. Luôn bên nhau dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Vợ chồng đến được với nhau là do định mệnh; nên nhất định phải cùng nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Với những cặp đôi tin tưởng nhau, biết chia sẻ vui buồn cùng nhau; thì khi gặp sóng to gió lớn cũng có thể nắm tay nhau vượt qua; cùng nhau đồng cam cộng khổ không rời.

Đối với những cặp đôi không thể thấu hiểu nhau chỉ có thể hạnh phúc bên nhau khi thành công; thì khó cùng nhau đối mặt khi thất bại. Một khi gặp trở ngại hoặc cám dỗ trong cuộc sống họ lập tức oán hận hoặc thù ghét nhau; cuối cùng dẫn đến ly hôn.

Luôn bên nhau dù trong bất cứ hoàn cảnh nào
Vợ chồng đến được với nhau là do định mệnh nên nhất định phải cùng nhau vượt qua những thăng trầm của cuộc sống.

Các nhà tâm lý tin rằng hôn nhân bền chặt nhất dựa trên mối quan hệ đồng cam cộng khổ; sẵn sàng chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Mối quan hệ mà hễ có vấn đề gì là cãi vã, né tránh; thì đó không phải là mối quan hệ có thể hạnh phúc và lâu dài.

2. Quan tâm và bao dung cho nhau

Căng thẳng và chiến tranh lạnh sẽ không bao giờ giải quyết được vấn đề. Điều duy nhất có thể xoa dịu xung đột là có thể nhường nhịn nhau.

Những đặc điểm khiến các cặp vợ chồng có thể bên nhau trọn đời
Quan tâm và bao dung cho nhau các cặp đôi mới có thể hóa giải mọi mâu thuẫn.

Tất nhiên, sự nhường nhịn này phải dựa trên sự bao dung và thông cảm cho nhau. Nếu không thể thông cảm cho đối phương, dù có tạm thời nhân nhượng thì chắc chắn một ngày nào đó nó sẽ bùng phát trở lại.

3. Có các giá trị nhất quán và tương đồng với nhau

Trên đời không thể có cặp vợ chồng nào có thế giới quan và giá trị giống hệt nhau. Là vợ chồng chỉ cần nhân sinh quan, thế giới quan và các giá trị tương đồng thì hai người đã có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc rồi.

Có các giá trị nhất quán và tương đồng với nhau
Nếu có thế giới quan và các giá trị tương đồng thì hai người đã có cuộc sống vợ chồng hạnh phúc rồi.

Hãy tưởng tượng rằng hai người có cùng mục tiêu, cùng chủ đề và cùng sở thích; thì quả là một trạng thái lý tưởng để ở bên nhau. Người ta nói rằng, khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là đường chân trời; mà là khoảng cách trong tầm tay nhưng trái tim xa lạ mỗi người đều nhìn về một hướng.

4. Luôn biết ơn đối phương

Một người biết ơn sẽ nhận được nhiều tình yêu thương hơn và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Điều này cũng áp dụng cho hôn nhân. Lời yêu thương vợ chồng ý nghĩa nhất chính là sống biết cảm ơn nhau. Chỉ có biết ơn nhau, biết trân trọng những điều đẹp đẽ mà đối phương mang lại thì mối quan hệ vợ chồng mới tốt đẹp, bền lâu. Bởi vì, tình yêu sinh ra tuy chỉ là chớp nhoáng; nhưng cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn mới có thể duy trì được sự sống của nó.

4 đặc điểm khiến các cặp vợ chồng có thể bên nhau trọn đời
Lời yêu thương vợ chồng ý nghĩa nhất chính là sống biết cảm ơn nhau (ảnh chụp màn hình internet).

Cuộc hôn nhân nào cũng có ngọt ngào và cay đắng. Khi cảm giác thần bí và tươi mới của người khác mất dần; những gì hiện ra trước mắt chúng ta có thể chỉ là sự nhạt nhẽo đơn thuần. Lúc này, lòng biết ơn và trách nhiệm là động lực để các vặp vợ chồng tiếp tục bên nhau đến giây phút cuối cùng.

Trong hôn nhân, người ta có cả ngàn lý do để xa nhau, nhưng chỉ cần làm được 4 điều này các cặp vợ chồng sẽ có hạnh phúc bền vững.