Cặp cá lội ngược dòng lên bờ du xuân, vất vả ngược xuôi cặp đôi mới lên được bờ không được bao lâu thì đã bị gia chủ tóm gọn.

Đoạn video ghi lại cảnh cặp cá lội ngược dòng lên bờ du xuân bị gia chủ tóm gọn. Theo đó, vất vả ngược xuôi cặp đôi nhà cá mới lên được bờ để du ngoạn nhưng chưa được bao lâu thì đã bị gia chủ phát hiện và tóm gọn.
Video ghi lại khoảnh khắc cặp cá lội ngược dòng lên bờ du xuân:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc cặp cá lội ngược dòng lên bờ du xuân

– Đầu xuân năm mới muốn du xuân đổi gió tí mà cũng không cho.
– Lấy giỏ gà nhốt cá. Chuyện chỉ có ở miền Tây Nam Bộ !
– Hai vợ chồng cá du xuân.
– Ước gì chuyến du xuân được trọn vẹn cho đôi nam nữ nhà cá.
– Số nhọ cho đôi uyên ương nhà cá.

Khám phá: Cá thở dưới nước bằng cách nào?

Cá có nhiều loại với kích cỡ khác nhau và khả năng hô hấp của chúng cũng khác nhau tùy loài.

Giống như tất cả các sinh vật biển, cá cần nước để sống. Với cấu trúc hệ thống hô hấp độc đáo, cá sử dụng mang để cho nước vào, sau đó lấy oxy bằng các mạch máu nhỏ nằm trên bề mặt mang. Có thể nói, mang có chức năng giống như lá phổi của con người, được thiết kế độc đáo để hấp thụ oxy trong khí quyển.

Video: Cặp cá lội ngược dòng lên bờ du xuân bị gia chủ tóm gọn
Ảnh: Pixabay.

Cá thường nổi theo dòng nước để tiết kiệm năng lượng và oxy giống như cách chúng ta làm khi lặn biển. Khi đưa lên khỏi mặt nước, mang cá không thể hấp thụ oxy từ nước như bình thường. Ngoại trừ một số loài cá đặc biệt, chúng thực sự có thể sống vài ngày trên cạn, hít thở không khí hoặc hấp thụ oxy qua da, thông thường các loài lưỡng cư và thủy sinh lớn nên có khả năng dự trữ không khí để chúng có thể sống ở ngoài mặt nước lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm: