Một số loại trái cây như xoài, ổi, cóc cần thêm một chút muối để làm nổi bật hương vị của nó. Cùng vào bếp thực hiện cách làm muối ruốc thái lạ miệng mà siêu ngon và sử dụng cho nhiều loại hoa quả nhé! 

Cách chế biến muối ruốc thái

Nguyên liệu làm muối ruốc thái

  • Đường: 30g
  • Muối hạt: 75g
  • Ớt: 4 trái
  • Tỏi: 1 củ
  • Ruốc khô: 100g.

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, chảo…

Cách làm muối ruốc thái; Cách làm muối con ruốc; Cách làm muối ớt; Cách làm muối tôm; Con ruốc.
Nguyên liệu cần chuẩn bị (ảnh: internet).

Sơ chế và xay nguyên liệu

Tỏi, ớt chỉ cần bóc vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với đường và muối đã chuẩn bị.

Sau đó bật máy xay, xay cho đến khi các nguyên liệu nhuyễn và quyện đều. Tiếp theo là xay riêng phần ruốc khô, xay cho đến khi nhuyễn.

Mẹo xay nhuyễn: Vì nguyên liệu của chúng ta ít nên có những quả ớt dai; hạt ớt khó xay nên ớt thường dính lại và không nát. Vì vậy nên xay khoảng 30 giây thì dùng đũa khuấy đều hỗn hợp một lần nữa; sau đó xay thêm khoảng 30 giây rồi khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn.

Cách làm muối ruốc thái; làm muối tôm từ tôm tươi; Cách làm muối tôm nhuyễn; Cách làm muối tôm từ còn ruốc; Cách làm; muối Tây Ninh không cần tôm.

Rang muối

Đầu tiên, bắc một chảo có kích thước lớn lên bếp rồi cho tôm và muối đã xay vào trộn đều.

Sau đó vặn lửa nhỏ và đảo đều tay cho đến khi muối khô là có thể tắt bếp và sử dụng.

Cách làm muối ruốc thái; làm muối tôm hành phi; Cách làm muối tôm ăn bánh tráng; Cách làm muối con ruốc; Muối tôm Tây Ninh.
Muối ruốc thái đồ chấm vặt được nhiều người yêu thích (ảnh: Điện máy Xanh).

Thành phẩm cho cách làm muối ruốc thái

Sau khi hoàn thành, mùi thơm của tỏi và ruốc tạo nên sự hấp dẫn; vị ngọt của đường và ruốc hòa vị mặn của muối, thêm chút cay cay vị giác. Dùng muối này để chấm các loại trái cây, nhất là cóc, xoài, ổi, các loại quả chua; đảm bảo sẽ rất tuyệt.

Mẹo bảo quản: Nên cho vào túi ni lông hoặc lọ đậy kín, tránh tiếp xúc nhiều với không khí. Nếu muối bị ẩm ướt, có thể rang lại muối và tiếp tục sử dụng.

Cách làm muối ruốc thái; làm muối tôm Tây Ninh; Muối tôm Tây Ninh; Cách làm muối tôm tươi; Cách làm muối tôm từ còn ruốc.
Muối ruốc chấm các loại hoa quả chua siêu ngon “gây nghiện” mỗi khi nói đến xoài, cóc, ổi, mận (ảnh: luhanhvietnam.com).

Xem thêm: