Sầu riêng là loại trái được nhiều người yêu thích với mùi vị béo ngậy, thơm nồng. Nhiều loại bánh ngon được làm từ “đặc sản” này. Cùng vào bếp thực hiện cách làm bánh sầu riêng chiên giòn thơm ngon hấp dẫn từ nguyên liệu đặc biệt này nhé!

Cách chế biến bánh sầu riêng chiên giòn

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng chiên

  • Sầu riêng: 5 miếng
  • Bánh tráng: 10g
  • Đường: 4 thìa canh
  • Bột chiên giòn: 400g
  • Sữa đặc: 5 thìa canh.

Dụng cụ thực hiện: Phới đánh trứng, tô, nĩa trộn, chảo, giấy thấm dầu…

Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn ngon hấp dẫn; Cách làm bánh sầu riêng Thái Lan; Cách làm bánh sầu riêng nướng; Cách làm vỏ sầu riêng chiên;
Sầu riêng là loại trái cây hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe (ảnh: Điện Máy Xanh).

Sơ chế sầu riêng

Sầu riêng tách lấy phần thịt quả, bỏ hạt. Sau đó, dùng nĩa để dầm nhuyễn sầu riêng. Cho sữa đặc vào, trộn đều thành hỗn hợp mịn.

Bánh crepe sầu riêng; Cách làm bánh sầu riêng; Cách làm bánh tráng chiên; Bánh sầu riêng kem lạnh; Bánh sầu riêng chiên; Bột sầu riêng.
Trong sầu riêng chứa hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali… tốt cho sức đề kháng, cải thiện lưu lượng máu.

Chuẩn bị bột chiên giòn

Đường và bột chiên giòn cho vào tô lớn, sau đó dùng phới đánh trứng trộn đều. Cho từ từ nước sạch vào tô và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

Lưu ý: Bột dày quá sẽ làm cho vỏ bánh dày, nên điều chỉnh vừa phải, giày quá bánh sẽ không giòn, nhưng bột quá lỏng thì sẽ không thấm vào vỏ bánh.

Bánh sầu riêng kem lạnh tphcm; Bánh sầu riêng kem tươi; Cách làm Bánh crepe sầu riêng ngon; Cách làm Bánh sầu riêng chiên giòn;

Gói bánh sầu riêng

Thấm một chút nước, tráng đều lên bánh tráng để bánh mềm hơn, khi cuốn sẽ dễ dàng hơn. Cho 1 thìa nhân sầu riêng vào giữa, dùng thìa dàn mỏng phần nhân ra chính giữa, gấp 4 mép bánh tráng lại thành hình chữ nhật hoặc hình vuông.

Lưu ý: Không nên thấm nhiều nước lên bánh tráng, bánh tráng quá mềm sẽ khó cuốn và dễ bị rách. Sau khi gấp bánh; nên ấn nhẹ các góc của thân bánh để nhân dàn đều hết bánh.

Cách làm bánh xếp chiên; Bánh kem sầu riêng; Cách làm bánh sâu từ bột nếp; Sầu riêng chiên giòn; pancake sầu riêng; Bánh nhân sầu riêng;
Sầu riêng có chứa nhiều chất sắt và đồng. Đồng và sắt là những chất cần thiết cho sự hình thành và tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh (ảnh: internet).

Chiên bánh sầu riêng

Nhúng bánh sầu riêng vào bột chiên giòn đã được pha sẵn. Đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo sao cho ngập bánh, khi dầu nóng cho bánh vào chiên, trở đều các mặt. Đợi đến khi bánh chín vàng đều các mặt thì vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.

Lưu ý: Để lửa nhỏ giúp bánh được vàng và giòn.

Bánh tráng sữa sầu riêng; Vỏ sầu riêng chiên bột; Sầu riêng sống làm gì ăn; Các loại bánh chiên; Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng;

Thành phẩm cho cách làm bánh sầu riêng chiên giòn

Bánh sầu riêng giòn, ngọt, thơm và rất dễ làm. Chắc chắn món bánh hấp dẫn này sẽ làm phong phú thêm thực đơn ăn uống của gia đình bạn.

Cách làm bánh sầu riêng chiên giòn ngon; Trong sầu riêng có chứa một hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali... tốt cho sức đề kháng, cải thiện lưu lượng máu và giúp bạn vượt qua trầm cảm hiệu quả.
Sầu riêng có chứa nhiều phốt phát hay còn gọi là axit pholic, loại chất này có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa bệnh tim.

Xem thêm: