Nóng: Chủ tịch phường thu 10.000 đồng/giấy đi đường; Điều tra bệnh viện có dấu hiệu ‘không cứu người’; Khánh Hòa xem xét nới lỏng giãn cách

Cách chức chủ tịch phường thu 10.000 đồng/giấy đi đường

Ông Phan Hoàng Việt, Chủ tịch UBND phường Tấn Tài (TP Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) vừa bị cách chức. Nguyên nhân là ông Việt chỉ đạo thuộc cấp thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân.

Cụ thể, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm chỉ đạo từ 0h ngày 17/7, người dân trên địa bàn sẽ được cấp giấy xác nhận (miễn phí) cho việc đi lại trong trường hợp thật sự cấp thiết. Việc cấp giấy được giao cho UBND các phường, xã thực hiện.

Hóa đơn thu tiền của UBND phường Tấn Tài (ảnh chụp màn hình báo Thanh Niên).

Sau đó, người dân tại phường Tấn Tài phản ánh việc bị nhân viên cơ quan này thu lệ phí cấp giấy đi đường với giá 10.000 đồng/lần. Sau khi kiểm tra, UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm xác định phản ánh của người dân là chính xác (Đọc toàn bản tin trên báo Zing).

Điều tra bệnh viện có dấu hiệu ‘không cứu người’

Công an Bình Dương đang điều tra dấu hiệu “không cứu người” của Bệnh viện Quân y 4 và Phòng khám Ngọc Hồng liên quan đến việc ông Ngô Dương (57 tuổi, Dĩ An) tử vong sau khi bị những nơi này từ chối cấp cứu.

Trước đó ông Dương đang ăn cơm tại phòng trọ thì ngất. Người thân lần lượt chở ông đến 6 cơ sở y tế nhưng đều không được cứu chữa mà đề nghị đưa lên tuyến trên; cuối cùng ông Dương được đưa về phòng trọ và tử vong sau đó (Đọc toàn bản tin trên báo Tiền Phong).

Hà Nội tăng ca nhiễm trong cộng đồng

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 1/9 đến 6h00 ngày 2/9, thành phố có thêm 5 ca mắc mới; trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại cộng đồng.

Trước đó, trong 2 ngày 31/8 và 1/9, TP Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca Covid-19 trong cộng đồng.

Khánh Hòa xem xét nới lỏng giãn cách

Theo báo Chính Phủ, sau đợt giãn cách thứ 4 (ngày 8/9), tỉnh Khánh Hòa sẽ xem xét nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với đánh giá mức độ dịch từng khu vực; không cực đoan, tránh ảnh hưởng đến sản xuất, phát triển kinh tế.

Tính từ ngày 1/7 đến hết tháng 8, Khánh Hòa ghi nhận 6.417 ca dương tính; 4.522 người được công bố điều trị khỏi và ra viện.

Bạn đọc xem thêm

Từ Khóa: