Nóng: Thiếu thuốc cho F0 tại nhà “chúng tôi rất lo lắng”; Ấn Độ dùng tàu chiến chở 100 tấn oxy cấp cứu tới Sài Gòn

Thứ trưởng Quốc phòng: “Chúng tôi rất lo lắng…”

Theo Tuổi Trẻ, chiều 29/8, ông Võ Minh Lương – Thượng tướng, Thứ trưởng Quốc phòng – tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ tại phía Nam về phòng, chống Covid-19 – cho biết, ông rất nóng ruột về việc bảo đảm thuốc điều trị cho F0 đang cách ly tại nhà và tại các cơ sở y tế tuyến dưới.

Tướng Lương nói trong cuộc họp, việc số F0 mới phát hiện tăng gấp 2-3 lần khiến một số địa phương việc cung cấp thuốc cho F0 đang thiếu.

“Chúng tôi rất lo lắng. Nếu thiếu ăn một hai bữa còn chịu được, chứ thiếu thuốc một giờ sẽ có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dân”, ông Lương nói.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam cho biết, ngành y tế TP đã chuẩn bị 150.000 túi thuốc an sinh hỗ trợ điều trị cho F0, và đã phát về 42.000 túi cho các địa phương. Hiện nay đang giữ hơn 110.000 túi cho F0. Ông Nam nói “ngành y tế đã sẵn sàng”.

Nghe phát biểu này, trung tướng Nguyễn Văn Nam – tư lệnh Bộ tư lệnh TP.HCM – chia sẻ: “Hôm qua tôi đi xuống tận nhà các F0, nhiều người nói chưa có thuốc. Tôi xót lắm”.

Sau đó, chủ tịch TP. HCM yêu cầu Sở Y tế TP phải chuyển ngay thuốc điều trị xuống cho các phường (Đọc toàn bản tin trên báo Tuổi Trẻ).

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân về việc cách ly y tế tại nhà ở Sài Gòn (ảnh: Báo Chính phủ).
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân về việc cách ly y tế tại nhà ở TP. HCM (ảnh: Báo Chính phủ).

Ấn Độ dùng tàu chiến chở 100 tấn oxy cấp cứu tới Sài Gòn

Theo báo Zing, Chính phủ Ấn Độ đã gửi tặng Việt Nam 100 tấn oxy lỏng và 300 máy tạo oxy. Tàu chiến INS AIRAVAT chở lô hàng này đã cập cảng Nhà Rồng – Khánh Hội vào ngày 30/8.

5 bồn chứa 100 tấn ô xy lỏng trên tàu (ảnh: Facebook ĐSQ Ấn Độ tại Hà Nội).

Trong sáng nay 31/8, đã diễn ra lễ bàn giao lô hàng này (Đọc toàn bản tin trên báo Zing).

Hà Nội thêm 13 ca mắc

13 ca dương tính được công bố vào sáng nay có 7 ca tại khu cách ly và 6 ca tại khu vực phong tỏa. Các ca bệnh tại các quận, huyện: Hai Bà Trưng (4), Hoàng Mai (2), Đan Phượng (2), Thạch Thất (1), Gia Lâm (1), Thanh Xuân (1), Đông Anh (1), Hà Đông (1). Tất cả các ca bệnh đều thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Đà Nẵng ca nhiễm giảm mạnh

Chiều 30/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thành phố ghi nhận thêm 54 ca nhiễm; giảm gần một nửa so với ngày trước đó.

Trong số này, có 22 ca đã được cách ly tập trung, 9 ca cách ly tạm thời tại nhà, 17 ca trong khu phong tỏa và 6 ca cộng đồng.

Quảng Bình thêm 95 ca mắc trong cộng đồng

Sáng 31/8, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 95 ca nhiễm.

Cụ thể, từ 18h ngày 30/8 đến 6h ngày 31/8, TP Đồng Hới phát hiện 22 ca, huyện Bố Trạch 69 ca, huyện Quảng Ninh 4 ca. Đây đều là những trường hợp lây lan trong cộng đồng.

Từ Khóa: