Dù bị rào chắn cẩn thận nhưng những con cá sấu vẫn dễ dàng ‘vượt ngục’ để thoát ra ngoài.

Xưa nay cá sấu là loài bò sát bò dưới đất nhưng ai ngờ chúng cũng biết leo trèo giỏi như vậy. Những con cá sấu dùng đuôi làm điểm tựa để lấy đà leo lên thì mới thấy loài vật này cũng khá thông minh.
Video ghi lại cảnh những lần ‘vượt ngục’ khó tin của cá sấu:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Đặc điểm của cá sấu

Cá sấu là loài bò sát lớn thích môi trường nước; chúng sống ở khu vực rộng lớn thuộc vùng nhiệt đới châu Phi, châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Đại Dương. Cá sấu có xu hướng sống ở các sông hồ có nước chảy chậm và thức ăn của chúng khá đa dạng; chủ yếu là động vật có vú còn sống hoặc đã chết cũng như các loài cá. Một số loài, chủ yếu là cá sấu nước mặn ở Úc và các đảo Thái Bình Dương.

Video: Những lần 'vượt ngục' khó tin của cá sấu
Ảnh: Wikipedia

Cá sấu ăn thịt và là thợ săn xuất sắc với hàm răng sắc nhọn có thể nghiền nát con mồi trong tích tắc. Cơ thể của chúng thon dài giúp chúng bơi nhanh hơn. Khi bơi, chúng ép hai chân sát vào cơ thể để giảm lực cản nước. Bàn chân của cá sấu có màng; không phải để quạt nước mà để di chuyển nhanh đột ngột hoặc khi bắt đầu bơi. Bàn chân có màng mang lại lợi thế cho cá sấu ở vùng nước nông; nơi động vật trên cạn thường di chuyển.