Nam thanh niên dùng lồng bàn tre úp cá rồi đẩy lên vỉa hè, sau đó dễ dàng bắt gọn con mồi.

Đoạn video ghi lại cảnh người dân phấn khích cầm dụng cụ chạy ra đường bắt cá sau trận mưa lớn ở Hồ Nam, Trung Quốc. Mỗi người ai cũng háo hức, nhà có gì dùng được đều mang ra bắt cá; chẳng mấy chốc cả góc phố náo nhiệt hẳn lên.
Video ghi lại cảnh bắt cá bằng lồng bàn trên phố:

Nguồn video: VnExpress

Khám phá: Ăn cá tốt cho bộ não và trí nhớ

Khi nói về thực phẩm bổ não, cá béo thường đứng đầu danh sách. Bởi vì chúng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời. Đây là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với cơ thể và trí não.

Khoảng 60% bộ não của chúng ta được tạo thành từ chất béo và một nửa số chất béo đó bao gồm axit béo omega-3. Não sử dụng omega-3 để xây dựng các tế bào não và tế bào thần kinh; những chất béo này rất cần thiết cho việc học tập và trí nhớ.

Video: Bắt cá bằng lồng bàn trên phố
Ảnh: suckhoedoisong.vn

Ngoài ra, omega-3 còn mang lại một số lợi ích khác cho não; như có thể làm chậm quá trình suy giảm tinh thần do tuổi tác và giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Thiếu omega-3 có liên quan đến khả năng học tập kém cũng như trầm cảm.

Một số nghiên cứu cho thấy những người ăn cá thường xuyên có xu hướng có nhiều chất xám hơn trong não. Chất xám chứa hầu hết các tế bào thần kinh kiểm soát việc ra quyết định, trí nhớ và cảm xúc.