Với thân hình “phì nhiêu, màu mỡ” con cá sấu chật vật mãi vẫn không thể nào leo qua “chướng ngại vật”. Béo khổ lắm chứ có sướng sung gì…

Video ghi lại sự việc

Nguồn video: VnExpress.

Bình luận của người xem

Giảm cân đi em ơi.

Anh gì đó ơi kéo tui lên với.

Ăn cho cố vô.

Đứa nào đỡ cái coi. Sao tụi bây lên được vậy?

Vùng vẫy sắp chết đuối đến nơi mà 2 thằng bây cứ há miệng cười, sấu said.

Ảnh cắt từ video.

Ở Việt Nam có loài cá sấu nào?

Cá sấu Xiêm – Crocodylus siamensis

Video: Cá sấu bất lực không trèo được lên bờ chỉ vì cái "bụng phệ"
Vì bị săn bắt cực kỳ thái quá nên loài cá sấu Xiêm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và nó được xếp vào trong danh sách các loài đang cực kỳ nguy cấp (ảnh: casauhoaca.com).

Môi trường sinh sống

Loài Crocodylus siamensis thường được tìm thấy ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Myanmar. Chúng di chuyển chậm và ưa thích các vùng nước ngọt. Tuy vậy, bên cạnh việc sinh sống trong sông, hồ, đầm lầy thì chúng cũng có thể thích nghi ở môi trường nước lợ.

Đặc điểm của cá sấu

Theo wikipedia, những con cá sấu trưởng thành có chiều dài không quá 3m. Loài cá sấu thuần chủng này gần như không gây nguy hiểm cho con người; hiện tại vẫn chưa có ghi nhận về cá sấu loài này tấn công con người khi không bị khiêu khích.

Thức ăn và sinh sản

Cá sấu Xiêm thường ăn các loài không xương sống, chim và động vật có vú.

Thời điểm cuối mùa khô sẽ là khoảng thời gian cá sấu làm tổ để sinh sản. Mỗi con cá sấu mẹ có thể đẻ ra từ 11 đến 26 trứng. Sau 70 đến 80 ngày được ấp trứng sẽ nở ra con non.