Dù bị cá sấu tấn công nhưng bằng nỗ lực không mệt mỏi và một chút may mắn, con linh dương Waterbuck đã thoát chết ngoạn mục.

Khi đi uống nước ở ven sông, con linh dương Waterbuck đã bị một con cá sấu bắt được. Với bản năng sinh tồn, con linh dương nước không ngừng vùng vẫy. Nhờ nỗ lực không mệt mỏi và một chút may mắn, nó đã thoát khỏi “án tử”.

Mời quý độc giả cùng xem video:

Nguồn video: khoahoc.tv.

Điều cần biết về linh dương Waterbuck

Theo tieng.wiki, linh dương Waterbuck phân bố rộng rãi ở châu Phi cận Sahara. Waterbuck là loài lưỡng hình giới tính, con đực cao và nặng hơn con cái. Màu lông thay đổi từ nâu đến xám. Những chiếc sừng dài có hình xoắn ốc chỉ có trên đầu con đực. Chúng cong ngược về phía sau, sau đó cong về phía trước và nó dài khoảng 55–99 cm.

Linh dương nước khá ít vận động trong môi trường hoang dã. Là một loài động vật bầy đàn, Waterbuck có thể tụ tập thành đàn từ 6 đến 30 cá thể. Chúng nuôi con với con cái và chăm sóc con non, hoặc những con đực độc thân. Con đực bắt đầu chiếm lĩnh lãnh thổ khi 5 tuổi, nhưng chiếm ưu thế nhất trong độ tuổi từ 6 đến 9.

Video: Linh dương Waterbuck thoát chết ngoạn mục khi bị cá sấu tấn công
Chủ yếu ăn cỏ nên linh dương Waterbuck hầu hết sinh sống trên đồng cỏ (ảnh chụp màn hình tieng.wiki).

Chúng không thể chịu được mất nước trong thời tiết nóng. Vì vậy môi trường sống của chúng luôn gần nguồn nước. Chủ yếu là loài ăn cỏ, bọ nước sống chủ yếu ở đồng cỏ. Ở xích đạo, giao phối xảy ra quanh năm, nhưng sinh sản đạt đỉnh vào mùa mưa.

Loại linh dương này sống ở vùng cây bụi hoặc xavan dọc theo sông, hồ và thung lũng do nhu cầu về đồng cỏ cũng như nguồn nước.