Trong chuyến hành trình chinh phục những loài cá “khủng”; siêu cần thủ Jeremy Wade đã may mắn câu được con cá rô sông Nile khổng lồ nặng hơn 45kg.

Chuyến hành trình chinh phục những loài cá to khổng lồ ở những nơi nguy hiểm nhất thế giới. Cần thủ Jeremy Wade đã may mắn câu được một con cá rô sông Nile nặng hơn 45kg; ngay dưới thác nước chảy xiết trên sông Congo.

Phải mất rất nhiều thời gian và công sức và cả sự kiên nhẫn; siêu cần thủ Jeremy Wade cùng cộng sự của mình mới kéo được con cá rô sông Nile khổng lồ lên bờ.

Bởi, ngoài sức khỏe vượt trội của cá, dòng nước chảy xiết; cũng khiến cần thủ người Anh khó chinh phục được con cá “khủng” này.

Sau khi chinh phục và ‘chiêm ngưỡng’ thành quả của mình, cần thủ đã thả nó về với tự nhiên. Đây quả là một trải nghiệm câu cá rô hiếm có và cũng đầy mạo hiểm.

Khi video được đăng tải, cộng đồng mạng đã thể hiện sự quan tâm qua những bình luận:

Alec Hofer: Tôi thích cách anh ấy nói rằng đó là nơi nguy hiểm nhất của anh ấy mà anh ấy đã đánh bắt được cá khổng lồ.

Jeffrey Lindsey: Jeremy Wade có vẻ như là một chàng trai thực sự tuyệt vời và tôi luôn thích xem chương trình của anh ấy. Đối với một ngư dân ham học hỏi, anh ta chắc chắn đang Sống trong mơ!

ll Moreno ll 807: Jeremy Wade sẽ được cho con tôi xem khi con tôi lớn hơn. Một huyền thoại có thật.

Mời quý độc giả xem video cần thủ chinh phục cá rô khổng lồ:

Nguồn video: khoahoc.tv.

Đặc trưng của cá rô sông Nile

Theo wikipedia, cá rô sông Nile là một loài cá nước ngọt trong họ Latidae trong bộ Perciformes. Loài này cũng sống ở vùng nước lợ của hồ Maryut ở Ai Cập.

Cá rô sông Nile có thể dài hơn 2 mét và nặng 200 kg, nhưng dài trung bình khoảng 120 – 140 cm (ảnh: internet).

Do bị đánh bắt quá mức, quần thể loài này ở Hồ Victoria, hồ nước ngọt lớn nhất châu Phi; đã suy giảm nhanh chóng.

Một phần nguyên nhân của sự sụt giảm này đến từ Trung Quốc; nơi có nhu cầu về bong bóng cá rất cao. Nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường Trung Quốc đối với bột cá dùng trong các món súp và hầm; đã khiến quần thể loài này ở Hồ Victoria bị đe dọa nghiêm trọng.

Bên cạnh việc được sử dụng để làm súp hoặc hầm; cá viên được coi là một nguồn cung cấp collagen dồi dào ở Trung Quốc.

Video xem thêm: