Chú chó tên Tilly, khi thấy một con cá mập xuất hiện và bơi gần bờ đã lao xuống nước để đuổi nó đi. Đoạn video được ghi lại tại đảo Haggerstone, Úc.

Vào ngày 10/10, trong chuyến nghỉ dưỡng tại resort trên đảo Haggerstone, phía cực bắc Queensland nước Úc, nam du khách tên Jack Strickland khi đang quay lại cảnh một con cá mập bơi ở khu vực gần bờ thì bất ngờ chú chó của anh lao xuống nước và đuổi nó đi.

Đoạn video đã được Jack đăng lên Instagram với lời bình: “Chó bảo vệ bờ biển Tilly đuổi cá mập khỏi đảo Haggerstone”.

"Chó bảo vệ bờ biển Tilly đuổi cá mập khỏi đảo Haggerstone"
Con cá mập bơi gần bờ đã bị chú chó đuổi đi (ảnh: cắt từ video).

Video đã thu hút được sự chú ý của nhiều người; chú chó Tilly cũng đã nhận được nhiều lời khen về sự dũng cảm khi dám đuổi cá mập để bảo vệ chủ.

Mời quý độc giả xem video chú chó lao xuống nước đuổi cá mập ở bên dưới:

Nguồn video: Vnexpress.

Một số thông tin về giống chó chăn cừu Kelpie Úc

Theo wikipedia, giống chó chăn cừu này có cơ thể rắn chắc với bốn chân rất khỏe. Cơ thể chúng có chiều dài lớn hơn đôi chút so với chiều cao. Những con chó Kelpie có dáng vẻ linh hoạt và khỏe mạnh nhờ bộ ngực rộng với phần đầu hẹp và dài cùng chiếc đuôi hạ thấp có độ dài vừa phải; bàn chân khỏe có các ngón tròn, ngắn. Chúng cao từ 43 – 51 cm, cân nặng khoảng 11 – 20 kg.

Video: Chó bất ngờ lao xuống nước xua đuổi cá mập
Kelpie Úc là một giống chó không hung dữ, nhưng có thể bảo vệ chủ khi cần thiết, không sợ hiểm nguy đối với bản thân (ảnh: wikipedia).

Mắt của chó Kelpie rất tinh; điều đó tạo nên lợi thế cho chúng để quan sát đàn cừu trong một không gian rộng. Loài chó này có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm. Mỗi lứa sinh sản khoảng 4 – 7 con. Chúng khá dễ chăm sóc. Tuy vậy, đây là những chú chó thích vận động; khi nuôi người chủ cần lưu ý để đảm bảo về thức ăn cũng như thời gian ăn của chúng.