Lòng dũng cảm của hà mã con đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng cuối cùng, hai mẹ chúng vẫn không tránh khỏi cái chết vì thiếu thức ăn.

Theo báo dantri, một đoạn video hiếm hoi được quay tại Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi) cho thấy một con sư tử đang háu đói chạm trán với hà mã; nhưng trong một kịch bản ít ai nghĩ tới.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, con sư tử đực háu đói có thể dễ dàng lấy được chiến lợi phẩm; khi phát hiện ra một con hà mã mẹ nằm bên vệ đường; bị đói nhiều ngày và đã kiệt sức.

Tuy nhiên, khi sư tử chưa kịp ăn thịt con hà mã mẹ tội nghiệp; thì bất ngờ một con hà mã con xuất hiện.

Nó lấy thân mình và dùng cả chút sức lực yếu ớt còn lại để thu hút kẻ săn mồi. Khi sư tử đến gần, nó đã quay lại đối mặt với kẻ thù mà không chút do dự. Trong đoạn video, có thể thấy con sư tử dù to khỏe nhưng lại tỏ ra rụt rè và không dám tấn.

Tuy nhiên, hai mẹ con hà mã vẫn không tránh khỏi cái chết sau đó khoảng 2 ngày vì không tìm được thức ăn. Đây là số phận nghiệt ngã từ những kẻ thù tự nhiên mà chúng không thể thoát khỏi.

Mời quý độc giả xem video:

Nguồn video: Dantri

Những đặc trưng thú vị về hà mã – động vật hung dữ nhất thế giới

Theo vi.wikipedia.org, hà mã là loài sống cả ở trên cạn và dưới nước quanh các sông, hồ và đầm lầy ngập mặn ở Tây Phi. Vào ban ngày, chúng duy trì sự mát mẻ bằng cách ngâm mình trong nước hoặc bùn. Ban đêm, chúng thường lên bờ vào để ăn cỏ. Mặc dù hà mã nghỉ ngơi gần nhau trong nước; nhưng kiếm ăn là một hoạt động đơn độc và không theo lãnh thổ.

Video: Hà mã con lấy thân mình làm mồi nhử để bảo vệ mẹ khỏi sư tử háu đói
Hà mã là một trong những loài thú có vú trên cạn lớn nhất và là động vật móng guốc chẵn nặng nhất (ảnh: Internet).

Hà mã là một trong những loài hung dữ và nguy hiểm nhất ở châu Phi cũng như trên thế giới. Hà mã rất hung dữ khi xâm phạm lãnh thổ và con cái của chúng.

Vì thế, các thổ dân ở châu Phi rất dễ mất mạng; khi vô tình xâm phạm lãnh thổ của hà mã.