Cảnh tượng ngoạn mục ít ai thấy khi bắt gặp cá rô bay lên không trung với lấy những hạt lúa ngon lành.

Đoạn video ghi lại cảnh cá rô bay lên khỏi mặt nước ăn bông lúa. Việc nhìn thấy cá rô di chuyển đi lại trên cạn sau mưa là chuyện khá bình thường nhưng cá rô bay lên khỏi mặt nước ăn bông lúa thì đúng là hiếm thấy.
Video ghi lại khoảnh khắc cá rô bay lên khỏi mặt nước ăn bông lúa:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh cá rô bay lên khỏi mặt nước ăn bông lúa

– Nếu ai đã từng về các vùng quê trồng lúa và ngủ trong các ngôi nhà gần ruộng thì sẽ nghe tiếng cá nhảy đớp bông lúa về đêm; đặc biệt là cá rô nhảy rất khỏe, các loài cá nuôi trong ruộng lúa góp phần tiêu diệt bớt sâu bệnh, tiếc là cách canh tác dùng nhiều thuốc trừ sâu khiến cho cá không sống nổi.
– Cá ăn lúa rất thơm ngon, béo mập, đúng nghĩa hàng organic chất lượng cao.
– Loại này thịt mới săn chắc và ngon này.
– Chỉ là tập khinh công thôi mà.
– Đúng là cuộc sống sinh tồn nên thật mạnh mẽ.
– Chuẩn bị hóa rồng.

Cá rô đồng là loài cá nước ngọt thường sống ở ao, ruộng lúa, ao, sông, rạch… Mùa sinh sản chính là tháng 5 – 7. Cá rô đồng có màu từ xám đến xanh nhạt, có bụng màu nhạt hơn lưng, có một chấm sẫm màu ở đuôi và một chấm khác ở phía sau mang. Chúng có hàm răng chắc khỏe, sắc nhọn, xếp thành hàng trên cả hai hàm.

Video: Cá rô bay lên khỏi mặt nước ăn bông lúa
Ảnh: internet

Đây là món ăn dân dã, thơm ngon và bổ dưỡng. Theo phân tích dinh dưỡng, 100g thịt cá rô chứa 20,3g protein, 1,5g chất béo và các khoáng chất vi lượng như canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B2…

Theo y học cổ truyền, thịt cá rô có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ máu, bổ tỳ. Rất tốt cho người khí huyết yếu, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, khó tiêu.

Có thể bạn quan tâm: