Đang muốn ngắm sao trời nhưng cá lóc mệt mỏi chẳng thể tập trung vì liên tục bị con dế trước mặt làm phân tâm.

“Đúng là đôi lúc muốn hiền, muốn ngoan mà sao khó quá. Cá lóc đã nguyện với lòng nay chỉ ăn rau, cỏ nhưng con dế cứ trêu ngươi thế này thì dễ thất hứa với bản thân lắm”, một bình luận hài hước.
Video ghi lại hình ảnh cá lóc mệt mỏi vì bị dế làm phiền:

Nguồn video: VnExpress

Dế mèn là một họ côn trùng thuộc bộ Orthoptera và có quan hệ họ hàng gần gũi với phân bộ Caelifera. Các thành viên của họ này thường có thân hình trụ; đầu tròn và một cặp râu dài giống như roi. Cặp cánh trước chuyên dùng làm cánh bảo vệ; cặp cánh sau là dạng màng, có thể gập lại khi không sử dụng. Tuy nhiên, một số loài không có cánh.

Có hơn 900 loài trong họ Dế; Chúng phân bố trên toàn cầu ở vĩ độ từ 55° Bắc đến 55° Nam; với độ đa dạng cao nhất ở vùng nhiệt đới. Chúng xuất hiện ở nhiều môi trường, từ đồng cỏ, bụi rậm và rừng đến đầm lầy, bãi biển và hang động. Hầu hết các loài dế đều sống về đêm và con đực phát ra những tiếng gáy to và dai dẳng để thu hút con cái; mặc dù một số loài không thể gáy.

Video: Cá lóc mệt mỏi vì bị dế làm phiền
Ảnh: internet

Trong văn hóa, dế được thể hiện qua truyện Dế phiêu lưu của nhà văn Tô Hoài. Hình ảnh chú dế còn được khắc họa qua tác phẩm nổi tiếng Kamen Rider.