Sự xuất hiện bất ngờ của bầy cá heo và những hành động thân thiện hoàn toàn tự nhiên khi cá heo kết bạn với chó nhà khiến nhiều người xem ngạc nhiên.

Đoạn clip ấn tượng này được MacGillivray Freeman sử dụng làm tư liệu cho tác phẩm đoạt giải IMAX “Dolphins”. Nó được một du khách quay tự nhiên khi chèo thuyền trên biển.

Video cá heo kết bạn với chó giữa biển khơi:

Nguồn video: Vnexpress.

Được biết, hai chú chó trong clip đang trong hành trình trên ca nô cùng chủ thì bất ngờ xuất hiện một con cá heo trắng. Chú cá heo từ từ bơi lại gần ca nô rồi bất ngờ nhảy lên khỏi mặt nước với vẻ mặt sung sướng; đặt lên mũi một trong hai chú chó trên ca nô một nụ hôn.

Hành động hồn nhiên của chú cá heo khiến những người có mặt trên ca nô; trong đó có hai chú chó vô cùng thích thú.

Sau đó, chú cá heo còn thực hiện động tác bay người lên không trung như để thông báo với đại dương rằng; chú vừa có thêm những người bạn mới.

Những đặc trưng thú vị về loài cá heo

Theo wikipedia, cá heo là loài động vật có vú sống ở biển có quan hệ họ hàng gần với cá voi. Chúng là loài ăn thịt, ăn chủ yếu là cá và mực.

Đây là một trong những loài động vật thông minh nhất. Chúng nổi tiếng trong văn hóa nhân loại; vì vẻ ngoài thân thiện và thái độ vui tươi, hào sảng đối với con người.

Video: Cá heo kết bạn với chó nhà giữa biển khơi
Cá heo thường sinh sống ở các vùng biển nông của thềm lục địa (ảnh chụp màn hình intternet).

Mặc dù mỗi loài có khác nhau, nhưng đặc điểm chung ở hầu hết các loài cá heo là màu sắc xám với phần bụng nhạt hơn. Da của chúng thường có những đốm có màu sắc và độ đậm nhạt khác nhau.

Nghiên cứu gần đây của Hoa Kỳ cho thấy cá heo là loài động vật duy nhất không phải con người; nhưng cũng có biểu hiện tự nhiên của bệnh béo phì loại 2.

Video xem thêm: