Cà chua đen là loại quả có tác dụng về mặt kinh tế và dinh dưỡng khá cao. Quả cà chua có màu sắc và mùi vị khác biệt so với loại cà chua bình thường thường khác. Ngày nay, mức giá trung bình của loại cà chua này cũng cao gấp 2 – 3 lần so với các giống cà chua khác.

Tổng quan về cà chua đen

Hình dáng cây của loại cà chua này hoàn toàn giống với các giống cây cà chua khác. Nhưng khi bắt đầu ra quả và chín thì quả cà chua có màu kỳ lạ, khác biệt so với những loại khác. Cà chua này được lai tạo bằng phương pháp biến đổi gen. Lúc đầu thì quả có màu tím xanh dương, khi chín chúng chuyển sang màu đen và ở phần dưới quả thì có màu đỏ.

Cà chua đen có tác dụng gì đối với con người; Hạt giống cà chua đen; Cà chua đen wiki; Cà chua socola;Cà chua đen giá bao nhiều
Hợp chất chống oxy hóa anthocyanin trong cà chua đen cũng tương tự như trong quả dâu tằm, thanh long ruột đỏ.

Cà chua đen là sự kết hợp cấy ghép của cà chua đỏ và cà chua tím để tạo ra loại quả cà chua có màu đen sẫm và có vị đặc biệt hơn.

Hình dáng cây cà chua đen có đặc điểm không khác biệt gì so với các cây cà chua bình thường. Thân cây thuộc loại thân thẳng, màu xanh và có lông, phân ra thành nhiều nhánh. Hầu như về bên ngoài thì giống nhưng khi ra quả thì không giống những loại cây khác.

Cà chua đen có tác dụng về lợi ích gì

Cà chua đen có tác dụng gì; Trọng lượng 100g cà chua đen có thể đáp ứng 28% lượng vitamin A (tốt cho thị lực) và 21,5% lượng vitamin C
Cà chua đen chuyển màu dần dần (ảnh: internet).

Phòng chống oxy hóa

Trong quả cà chua đen có chứa rất nhiều chất anthocyanin. Loại chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh. Có khả năng ngăn chặn quá trình biến đổi của các bệnh liên quan đến tiểu đường, ung thư và béo phì.

Thời gian đầu quả có màu tím xanh dương. Lúc chín, chuyển sang màu đen, nhưng phần dưới của quả lại có màu đỏ. Ngày nay,nhu cầu cuộc sống hiện đại càng cao; con người hấp thụ quá nhiều chất dẫn cũng thường xuất hiện nhiều các căn bệnh tiểu đường, béo phì; thậm chí nhiều căn bệnh ung thư không ngờ đến. Vì thế chúng ta cần phải cung cấp lượng anthocyanin vừa đủ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho mình cũng như người thân.

Bảo vệ tim mạch

Chất lycopene trong quả cà chua đen hàm chứa các vitamin và khoáng chất có tác dụng bảo vệ tim mạch; làm giảm các bệnh liên quan đến tim mạch trong cơ thể.

Cà chua đen có tác dụng; Cà chua đen Đà Lạt;  giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều hóa gan, làm thanh mát máu, thanh nhiệt cơ thể, làm cho cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Cà chua đen có tác dụng chống lão hóa

Trong cà chua đen đều chứa rất nhiều vitamin C, điều này giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều hóa gan. Làm thanh mát máu, thanh nhiệt cơ thể, làm cơ thể khỏe mạnh, thoải mái hơn.

Chữa được bệnh tăng huyết áp

Căn bệnh này thường xuất hiện ở những người cao tuổi, đã đến tuổi lão hóa. Vào sáng sớm (khi chưa ăn), ăn một 1-2 quả cà chua đen mỗi liệu trình dài 1-2 tháng. Sau đó nghỉ 3 ngày tiếp tục liệu trình mới thì kết quả sẽ có sau một thời gian.

Chữa bỏng lửa

Lấy chút vỏ quả cà chua có dính thịt đặp lên chỗ bị bỏng. Có tác dụng kích thích da nhanh phục hồi và chống đau rát.

Cà chua đen có tác dụng gì đối với con người; giàu rutin, beta-carotene, vitamin B và C… có tác dụng làm da mịn màng, tươi sáng.
Cà chua đen có màu sắc khá lạ so với các giống cà chua khác.

Chữa mụn nhọt lở loét

Sử dụng ngọn cây đem rửa sạch, giã nát và thêm vài hạt muối. Sau đó, đắp lên chỗ mụn nhọt rồi băng lại; mỗi ngày thay vài lần cho đến lúc khỏi hẳn.

Cà chua đen có tác dụng làm đẹp da

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của mọi người ngày càng tăng; đặc biệt là trong giai đoạn lão hóa thì việc chăm sóc da càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn. Thái lát mỏng cà chua thành từng miếng đắp lên mặt có tác dụng giúp da trở nên mịn màng, hồng hào, tươi sáng hơn. Nếu kiên trì đắp cà chua thì hiệu quả sẽ thể hiện rõ rệt.

Chữa chảy máu chân răng

Ăn quả tươi (đã chín rồi) một ngày 3-4 lần, mỗi lần 1-2 quả. Ăn trong thời gian 2 tuần thì sẽ có kết quả.

Cà chua đen có tác dụng gì; Serum cà chua đen; ngoài thành phần licopen, cà chua này có thêm một hợp chất chống oxy hóa là anthocyanin.
Cà chua đen có rất nhiều lợi ích đối với con người (ảnh: internet).

Có thể nói cà chua đen có rất nhiều tác dụng, nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người. Cà chua cũng là loại quả dễ ăn nên hãy lựa chọn và sử dụng cà chua đen nhiều hơn trong các bữa ăn gia đình nhé. Hiện nay; loại quả này cũng được bày bán tại các siêu thị lớn với mức giá cao hơn so với các loại cà chua thông thường, nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Xem thêm: