Dưới ánh nắng ấm áp, ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, sư tử đực tạo ấn tượng mạnh mẽ với người khác với bộ bờm siêu bóng mượt.

Chắc chắn nhiều cô gái phải ghen tị với con sư tử đực này. Nếu các hãng dầu gội liên hệ với sư tử để quảng cáo dầu gội của mình thì chắc chắn sẽ bán rất chạy. Video đăng lên Twitter thu hút gần 13 triệu lượt xem, với hơn 80,7 nghìn lượt thích.
Video ghi lại hình ảnh sư tử đực nổi tiếng nhờ bờm siêu bóng mượt:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về chú sư tử đực nổi tiếng nhờ bờm siêu bóng mượt

– Độ lãng tử và đẹp trai của anh chàng Lion này chấp hết dàn diễn viên tài tử nam của Holywood cộng lại.
– Sài dầu gội gì hả chú…
– Rất biết cách chill…
– Có phải làm gì đâu ? Nếu hoang dã thì sư tử cái kiếm thức ăn mang về; nếu trong khu có quản lý thì nhân viên mang thức ăn đến. Kiều gì chả bóng mượt, sạch sẽ…
– Đẹp trai quá anh ơi, cho em số điện thoại mai mới anh ăn sáng và cofe nha anh.

Khám phá: Tại sao sư tử lại có bờm?

Trên thảo nguyên rộng lớn của châu Phi, loài động vật mang tính biểu tượng nhất của vùng đất này chính là sư tử; đặc biệt là sư tử đực với bộ lông xù xì và to quanh cổ.

Theo Bruce Patterson, một nhà nghiên cứu động vật có vú đã nghỉ hưu tại Museum Field of Chicago, chia sẻ với Live Science rằng những chiếc bờm đó trên sư tử đực được sử dụng để gây ấn tượng với những con sư tử khác – cả bạn tình tiềm năng và đối thủ tiềm năng.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số giả thuyết để giải thích chức năng chính của bờm sư tử. Nó có thể là đối tượng để đe dọa (bờm lớn khiến con vật trông uy nghiêm hơn). Hoặc chiếc bờm có thể dùng làm lớp che bảo vệ đầu và cổ khi chiến đấu với những con sư tử khác hoặc để thu hút bạn tình.

Video: Sư tử đực nổi tiếng nhờ bờm siêu bóng mượt
Ảnh: internet

Bờm của một số sư tử đực có thể ấn tượng hơn những con khác. Một nghiên cứu năm 2002 đã xem xét các yếu tố lựa chọn giới tính, nhiệt độ môi trường và hành vi của sư tử và phát hiện ra; rằng sư tử đực có bờm sẫm màu hơn dường như hấp dẫn sư tử cái và con sư tử đực đó cũng có chế độ dinh dưỡng tốt hơn và mức testosterone cao hơn. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những con sư tử đực có bờm dài hơn có vẻ đáng sợ hơn đối với những con sư tử đực khác.