Đáng lẽ sẽ là một câu chuyện ấm áp tình phụ tử khi con ngã bố vội chạy đến đỡ, nhưng chỉ vì một chi tiết nhỏ mà chuyển thành câu chuyện cười mất rồi.

Đoạn video ghi lại tình huống dở khóc dở cười của một ông bố. Theo đó, ông bố thấy con ngã nên vội chạy đến đỡ, ngờ đâu bản thân cũng bị trượt ngã nên vô tình đá con té xa hơn.
Video ghi lại cảnh bố thấy con ngã vội chạy đến đỡ, ngờ đâu đá con té xa hơn:

Nguồn video: MUC Women.

Khám phá: Khi trẻ ngã, cha mẹ có nên đỡ con dậy hay không?

Nhiều bậc cha mẹ thường chạy vội đến đỡ khi họ nhìn thấy con bị ngã. Nhiều cha mẹ cũng có thắc mắc rằng có nên đỡ con khi con ngã hay không? Đỡ con dậy khi con ngã là thương con hay là dạy con là hư; đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bậc cha mẹ.

Theo nhiều chuyên gia tâm lý, khi con bị ngã, cha mẹ hoàn toàn “nên” đỡ con dậy. Nhưng, điều quan trọng lại nằm ở hành động và trạng thái kèm theo của bố mẹ khi đỡ con dậy.

Video: Bố thấy con ngã vội chạy đến đỡ, ngờ đâu đá con té xa hơn
Ảnh: Pixabay

Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ khi thấy con bị ngã đã lập tức đỡ con dậy. Nếu không, cha mẹ sẽ thấy thương con, sợ con đau, thậm chí còn dỗ dành con. Tuy nhiên, có một số ý kiến ​​cho rằng việc đỡ con như vậy sẽ khiến trẻ khóc to và tỏ ra đau đớn hơn khi nhìn thấy cha mẹ. Tuy nhiên, nếu không có người lớn bên cạnh, trẻ hoàn toàn không khóc; điều đó cho thấy cha mẹ đang nuông chiều con và dạy hư hơn.

Nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã có khả năng phản ứng với các kích thích bên ngoài ngay từ khi được vài tháng tuổi. Vì vậy, khi được bố mẹ đỡ dậy, trẻ sẽ cảm thấy được xoa dịu; và cảm thấy an toàn hơn rất nhiều khi có bố mẹ ở bên.