Hồn nhiên giật lấy miếng bánh từ miệng bố, bé trai không ngờ bố khóc ăn vạ, khiến bé trai phải trả lại miếng bánh rồi an ủi, dỗ dành như dỗ em bé.

Theo đó, thấy bố ngậm miếng bánh trên miệng, bé trai nhanh chóng giật lấy và vô tư cắn một miếng ăn ngon lành. Nhưng bất ngờ, người bố nằm lăn ra nhà ăn vạ khiến cậu bé phải trả lại miếng bánh rồi vỗ về như đang dỗ dành em bé vậy.
Video ghi lại khoảnh khắc bố khóc ăn vạ vì bị con trai cướp bánh:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của độc giả về khoảnh khắc bố khóc ăn vạ vì bị con trai cướp bánh

– Giờ thì đủ hiểu vì sao tướng người bố tròn rồi nhé.
– Bố diễn hay quá, cậu bé trả lại miếng bánh và còn dỗ dành bố nữa! Bữa nào uống bia coi chừng nhé….
– Ai là anh hùng đây ba ơi.
– Quá đỉnh, dạy con kiểu này thì hay quá.
– Dạy con kiểu này thật chuẩn!

Khám phá: Trị con ăn vạ, cha mẹ cần phải kiên định

Khi những yêu cầu không được đáp ứng, em bé của bạn sẽ phản ứng gay gắt và cư xử không hài lòng hơn. Nhưng cha mẹ không nên nhượng bộ điều đó, hãy chuẩn bị tinh thần cho những giọt nước mắt hay những tiếng gào thét đau đầu trong cả tiếng đồng hồ. Bản thân cha mẹ không nên nóng giận, la mắng con cái. Như vậy, bạn đã vô tình xây dựng một hình ảnh xấu mà con bạn rất dễ học theo.

Video: Bố khóc lóc ăn vạ vì bị con trai cướp bánh
Ảnh minh họa: Weheartit

Giữ thái độ bình tĩnh, mềm mỏng nhưng kiên quyết khi dạy con. Nếu bố mẹ cảm thấy khó kiểm soát cảm xúc của mình hoặc bối rối không biết nên phải xử lý như thế nào, hãy đảm bảo rằng con được an toàn và hãy ra ngoài để thư giãn một chút. Sau khi tâm trạng ổn định lại, bố mẹ quay lại và nói chuyện với đứa trẻ một lần nữa.

Có thể ở nhà, bố mẹ đã xử lý hiệu quả cơn giận của bé bằng cách phớt lờ nó. Nhưng khi đi chơi, đi siêu thị, quán cà phê… vì sợ mất mặt với người khác mà bạn dỗ dành bé bằng cách mua kẹo hay đồ chơi, bé sẽ nhận ra thói quen này và có xu hướng ăn vạ nhiều hơn ở những nơi đông người. Vì vậy, hãy luôn kiên định với các phương pháp nuôi dạy con cả ở nhà lẫn bên ngoài.