Con gái, bố muốn nhắc nhủ rằng, dù con bao nhiêu tuổi, cũng đừng chọn người đàn ông, cũng chớ làm dâu những gia đình này.

Hôn nhân không phải là chuyện của hai người. Nó được tạo nên bởi nhiều người và nhiều mối quan hệ. Thế nên, con gái à! Bố mong rằng khi chọn bạn đời sau này, con không nên chỉ nhìn người này người nọ mà hãy nhìn cả gia đình phía sau họ.

Bởi vì một con người, tính cách và cách làm việc của anh ta không phải hình thành trong một sớm một chiều mà là cả quá trình được gia đình nuôi dạy. Một cuộc hôn nhân vội vàng sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Bố mong rằng con sẽ suy nghĩ thấu đáo về hôn nhân và không đưa ra những quyết định hấp tấp.

Con gái, đừng chọn người đàn ông, cũng chớ làm dâu 3 kiểu gia đình này:

Kiểu gia đình có thói quen không lành mạnh

Thực ra, khi bố nói đến chuyện này với con, bố cũng rất xúc động. Con có còn nhớ câu chuyện của chị Mai gần nhà mình không; chị ấy kết hôn vội vàng để giờ ôm bao nhiêu buồn khổ.

Chồng chị ấy lười lao động; lại thường xuyên lấy tiền của chị để đi ăn uống, vui chơi. Anh ta còn đứng ra vay tiền khắp nơi dưới danh nghĩa của vợ mình; đến nỗi bên cho vay nặng lãi đã đến tận nơi chị làm việc làm ầm ĩ; khiến chị suýt bị đuổi việc.

Không những thế, chồng chị ấy không bao giờ quan tâm đến việc nhà và con cái. Chị ấy muốn kết thúc cuộc hôn nhân này; nhưng mẹ chồng lại bênh con trai mà mắng chị rằng: “Có đàn ông nào trên đời này không có khuyết điểm không?”

Kiểu gia đình có thói quen không lành mạnh
Làm người thì ai cũng có khuyết điểm, có sai lầm. Nhưng con à, không phải lỗi mà là vấn đề về tính cách. Nếu con chọn một người có vấn đề về tính cách, người chịu thiệt thòi là chính con.

Con gái à, hôn nhân thực sự không đơn giản là có đầu và có cuối. Trong suốt thời gian hẹn hò, con có thể chọn đi và ở bất cứ lúc nào. Nhưng một khi đã kết hôn, có quá nhiều thứ liên quan; đặc biệt là sau khi có con, muốn kết thúc một cuộc hôn nhân quả thật rất khó!

Vì vậy, con gái yêu, bố mong rằng các con phải đến thăm gia đình của nhau trước khi tiến tới hôn nhân trong tương lai. Gia đình không lành mạnh thì không được kết hôn. Nếu không, chính con sẽ là người chịu thiệt!

Kiểu gia đình có đàn ông gia trưởng

Con gái yêu dấu, con đã lớn lên trong những yêu thương hết mực của bố mẹ. Con là món trang sức trân quý nhất đời bố. Vì vậy, bố mong con sẽ gặp được một người hoặc một gia đình như vậy trong tương lai; những người có thể nâng niu, yêu thương và trân trọng con.

Chớ làm dâu kiểu gia đình có đàn ông gia trưởng
Trong gia đình, người gia trưởng thường khiến cho cuộc sống trở nên bức bí, nặng nề, nhiều mâu thuẫn, bất đồng. Đặc biệt đối với phụ nữ trong gia đình không được coi trọng, thậm chí có suy nghĩ phụ nữ là thứ yếu phải phụ thuộc vào họ từ đó họ ép vợ con cái phải làm này làm kia không được trái ý.

Trong một gia đình có người đàn ông gia trưởng, con chỉ có thể là bảo mẫu, một người giúp việc sinh con. Con sẽ không được tôn trọng. Đặc biệt là khi sắp có con, thật khó để kiểm soát cuộc sống của mình.

Nếu con sinh con trai thì không sao; nhưng nếu sinh con gái, không chỉ bản thân con mà ngay cả con gái của con cũng phải chịu thiệt thòi. Vậy nên, bố khuyên con, đừng tính tới chuyện lâu dài với người đàn ông gia trưởng.

Chớ làm dâu gia đình có cha mẹ quá quyền lực

Nếu cha mẹ quá mạnh mẽ, độc quyền thì con cái dễ nhát gan và không thể tự quyết định. Nếu chọn một gia đình như vậy, đồng nghĩa với việc không ít lần con phải một mình đương đầu với những giông tố của cuộc đời.

Chỉ cần người chồng có trách nhiệm, độc lập mới có thể mang lại cảm giác an toàn cho người vợ và gia đình. Nhưng nếu bố mẹ anh ta quá quyền lực; họ sẽ can thiệp đến mọi thứ trong cuộc sống của vợ chồng con. Khi đó, con sẽ thấy cuộc hôn nhân của mình có biết bao nhiêu lộn xộn.

Chớ làm dâu gia đình có cha mẹ quá quyền lực
Bố mong con sẽ gặp được một gia đình chồng tốt và yêu thương con thật nhiều, ( ảnh minh họa: internet).

Con hãy nhớ, một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến con vui vẻ và hạnh phúc; trong khi một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể sẽ khiến con kiệt quệ, khổ đau. Bố mong rằng con có thể chọn một gia đình ngay thẳng, tôn trọng con và sống có trách nhiệm; có như vậy bố mẹ mới yên tâm gả con đi…