Bộ ảnh chú cún con với ánh mắt buồn bã, nằm nép mình bên một bộ xương khô sau khi được đăng tải đã làm bao người rơi lệ khi xúc động nghĩ về tình mẫu tử.

Trong một lần đi thám hiểm vùng núi tại Tây Tạng, một nhiếp ảnh gia của tờ Tân Hoa Xã, Trung Quốc đã bắt gặp và chụp lại những bức ảnh về một chú chó nhỏ. Điều đặc biệt là nó đang tìm kiếm thức ăn xung quanh một bộ xương khô; sau đó quay trở về nằm nép mình bên cạnh cái xác ấy. Bộ ảnh sau khi được đăng tải vào năm 2017 đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người.

Mẹ của cún con ở đâu?

Vì sao cún con lại nằm cạnh bên bộ xương khô của một chú chó khác lớn hơn nó rất nhiều lần? Vì sao con chó ấy lại chết? Vì sao chó nhỏ không rời đi mà lại quanh quẩn ở bên cái xác của con vật ấy? Liệu bộ xương ấy có phải là chó mẹ của cún nhỏ đáng thương hay không?…

Mẹ của cún con ở đâu?
Có lẽ đối với chú chó ở bên cạnh mẹ là ấm áp và an toàn nhất.

Hàng tá câu hỏi được đưa ra. Và những người đặt câu hỏi cũng đã nghẹn ngào mà đón nhận câu trả lời từ đôi mắt buồn bã của chú cún.

Tình mẫu tử thiêng liêng, ấm áp

Hình ảnh chú chó nhỏ với ánh mắt buồn nép mình bên cạnh bộ xương khô đã khiến không ít người rơi lệ. Như cảm nhận được tình mẫu tử của hai con vật; một cư dân mạng đã xúc động chia sẻ: “Hẳn lúc chó mẹ còn sống thì con nó được che chở nhiều lắm.”

Tình mẫu tử luôn là thứ tình cảm thuần khiết và thiêng liêng. Dù là con người hay con vật; thì tất cả tình yêu thương của mẹ dành cho con là vô điều kiện và ấm áp nhất. Có lẽ cũng vì lý do này, mà cún con không quên được hơi ấm từ mẹ; nên vẫn cứ quanh quẩn ở gần mà chẳng rời đi.

Bộ ảnh cún con nép mình bên xác khô của chó mẹ làm nhiều người xem cảm động về tình mẫu tử
Dù là không được mẹ bảo vệ như ngày nào…nhưng cún nhỏ vẫn sẽ luôn mạnh mẽ.

Bên cạnh sự cảm thương dành cho chú cún nhỏ; nhiều người cũng đã đặt câu hỏi ngược lại dành cho tác giả bộ ảnh: “Tại sao không cứu cún con và đem về chăm sóc?”. Vị nhiếp ảnh gia đã chia sẻ rằng, bản thân cũng cố gắng quay lại tìm nhiều lần nhưng không còn nhìn thấy chú chó và bị mất dấu của con vật bé nhỏ.

Nếu không còn mẹ chăm sóc cuộc sống của chó nhỏ sẽ ra sao?

” Linh hồn chó mẹ sẽ dẫn dắt nó sinh tồn, vượt qua thách thức để ngày càng trưởng thành.”

” Nếu chú chó nhỏ tự kiếm được thức ăn trong nhiều ngày thì khả năng nó trụ được dù thiếu mẹ là điều không có gì lạ.”

“Nếu tôi là nhiếp ảnh gia thì sẽ lại gần cứu nó thay vì mải đứng chụp hình.”

“Chú chó nhỏ không rời mẹ dù mẹ nó chỉ còn xương khô; đúng là tình mẫu tử luôn hiện hữu bất cứ đâu.”