Nông dân biến máy bay thành thuyền máy, khi chiếc máy bay lướt nhẹ trên sông khiến không ít người bất ngờ.

Nông dân biến máy bay thành thuyền máy, đây quả là một sản phẩm của sự sáng tạo độc đáo, mới lạ của miền sông nước. Hình ảnh chiếc máy bay lướt nhẹ trên sông nhận về nhiều bình luận từ cư dân mạng.
Video ghi lại cảnh máy bay thuyền máy lướt nhẹ trên sông:

Nguồn video: VnExpress

Hình ảnh chiếc máy bay lướt nhẹ trên sông nhận về nhiều bình luận từ cư dân mạng

– Chào mừng bạn đến với hãng hàng không Water airline!
– Cabin như chiến đấu cơ vừa ngầu, vừa cho phi công dễ quan sát đối thủ.
– Thêm 2 cái cánh nữa thì tuyệt ! Chứ để vậy giống như cá voi “xanh” bơi trên sông !
– Lắp thêm cánh ngầm chạy cho lướt êm ???
– Giờ tui mới biết hàng không cũng nhận chở khách dưới sông kkk.
– Đây là thuyền có hình dạng gần như máy bay nhưng nó dễ lật hơn máy bay khi dưới nước vì máy bay có cánh giữ thăng bằng.

Khám phá: Cơ chế cất cánh của máy bay

Máy bay nặng tới hàng trăm tấn. Nhiều người sẽ thắc mắc lực khủng khiếp nào có thể nhấc bổng “con quái vật không trung” đó lên khỏi mặt đất? Câu trả lời là lực nâng khí động học (còn gọi là lực nâng Joukowski).

Cụ thể, một chiếc máy bay đang chuyển động luôn chịu tác động của bốn lực: lực kéo, lực cản của không khí, trọng lực và lực nâng. Theo đó, khi máy bay chạy trên đường băng, luồng không khí chảy quanh cánh sẽ tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa mặt dưới cánh và mặt trên cánh.

Ảnh: Khoahoctv

Hậu quả vật lý của hiện tượng này là xuất hiện một lực nâng từ mặt đất đẩy lên trời. Máy bay di chuyển càng nhanh thì lực càng tăng lên, cho đến khi lực nâng vượt qua lực hấp dẫn của Trái đất, nâng cỗ máy khổng lồ nặng hàng trăm tấn lên không trung.

Có thể bạn quan tâm: