Mồi câu thì chẳng chịu ăn, đàn cá lượn lờ rồi bơi lòng vòng quanh cần câu và ngắm mây trời trêu ngươi sự kiên nhẫn của cần thủ.

“Đúng là ức quá nhưng chẳng làm gì được trong tình huống này; manh động thì sợ đàn cá bỏ đi mất còn để yên thì phải học tính nhẫn nại. Đàn cá này cũng quá đáng lắm luôn; ngắm mây trời hay hít thở không khí thì nhanh đi chỗ khác chơi cứ lượn lờ nhìn khó chịu thật sự”, một người xem bình luận.
Video ghi lại cảnh đàn cá lượn lờ trêu ngươi cần thủ:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh đàn cá lượn lờ trêu ngươi cần thủ

– Nước ô nhiễm thiếu oxy, cá phải lo ngoi lên hít thở, chứ không ham ăn. Có đưa mồi tận miệng cũng không ăn đâu.
– Quên móc mồi nên cá đâu có ăn. Kéo lên kiểm tra coi.
– Đây là cách đàn cá dạy cần thủ phải có tính kiên nhẫn.
– Chỉ cần quăng cái chài (lưới) là tóm luôn cả đàn cá.

Dấu hiệu nhận biết cá thiếu Oxy là cá sẽ phản ứng với mức oxy thấp hơn bằng cách di chuyển ít hơn. Chúng sẽ bơi ít mạnh mẽ hơn và thậm chí ăn ít thường xuyên hơn. Khi nồng độ oxy giảm hơn nữa, cá sẽ bắt đầu thở gấp và di chuyển mang nhanh hơn; khi chúng cố gắng lấy đủ oxy từ nước bằng cách truyền nhiều nước hơn qua mang.

Video: Đàn cá lượn lờ trêu ngươi cần thủ
Ảnh: internet

Nếu tình trạng thiếu oxy kéo dài, chúng ta sẽ quan sát thấy môi dưới cá nhô ra; và màu sắc trên lưng cá chuyển sang màu nhạt. Hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn nó với việc cá ăn trên mặt nước hoặc cá nổi lên để hít thở không khí trên mặt nước.

Hành động ban đầu cần thực hiện là tăng chuyển động của nước hoặc thậm chí thay nước. Nước mới được khuấy trộn sẽ đưa nhiều oxy hơn vào bể cá; trong khi chuyển động của nước tăng lên sẽ cải thiện quá trình trao đổi oxy, cần một thời gian để giải quyết nguyên nhân cơ bản. Tiếp theo, các bước khắc phục bổ sung sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân cốt lõi dẫn đến nồng độ oxy thấp; cần được xác định kịp thời để đảm bảo vấn đề được khắc phục vĩnh viễn.