Bí quyết trẻ mãi không già của cụ bà 87 tuổi: đó là luôn luôn vui vẻ, luôn mỉm cười, hài hước, thú vị và không ngừng ước mơ“.

Câu chuyện của cụ bà tên Rose rất thích học, năm 87 tuổi, bà đã đạt được ước nguyện khi nhận được giấy báo nhập học khiến cho nhiều người thán phục.

Cụ bà Rose 87 tuổi vẫn đi học đại học

Vào ngày đầu tiên nhập học, giáo sư yêu cầu mọi người giới thiệu bản thân và kết bạn mới.

Khi đó, bà Rose nhìn thấy một chàng thanh niên trẻ đẹp trai, bà nhẹ nhàng vỗ vai anh ta và nói: “Chào anh chàng đẹp trai, tôi là Rose, 87 tuổi, tôi có thể ôm cháu một cái ôm được không?”

Chàng thanh niên ngạc nhiên nhưng sau đó cũng đồng ý: “Tất nhiên rồi!”; Rồi nói đùa với bà Rose: “Tuổi bà “nhỏ” vậy sao vẫn còn đi học nữa?”.

Bà Rose mỉm cười hài hước trả lời: “À, tôi định đến đây câu mấy “con cá vàng ” và sinh mấy đứa con. Sau khi về hưu sẽ đi du lịch vòng quanh thế giới ấy mà”.

Trong suốt một năm học, bà Rose – một người có tính cách thân thiện và hài hước đã trở nên nổi tiếng khắp trường. Đi đến đâu bà cũng có thể dễ dàng kết bạn với những người khác.

Dù tuổi không còn trẻ nữa nhưng bà vẫn rất biết cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình; luôn trang điểm và ăn mặc rất chỉn chu khi ra ngoài.

Bí quyết trẻ mãi không già của cụ bà 87 tuổi khiến triệu người thức tỉnh
Bạn có thể lộng lẫy ở tuổi ba mươi, quyến rũ ở tuổi bốn mươi, và hấp dẫn không thể kháng cự trong suốt phần còn lại của cuộc đời (ảnh internet).

Bí quyết trẻ mãi không già của cụ bà 87 tuổi

Khi học kỳ kết thúc, nhà trường đã mời sinh viên “trẻ” này lên phát biểu; và đó là một bài phát biểu rất đáng nhớ.

Người dẫn chương trình giới thiệu xong, bà Rose đang chuẩn bị nói thì tờ giấy trên tay bất ngờ rơi xuống đất; trong vài giây bà Rose cảm thấy ngượng ngùng. Tuy nhiên, bà ấy lập tức trấn tĩnh, cầm lấy mic và nói nhẹ nhàng:

“Rất xin lỗi, dạo này tôi hay làm rớt đồ, trước khi lên sân khấu định uống một chút bia để lấy dũng khí; nhưng lại uống nhầm rượu whisky.

Không ngờ rượu đó lại đùa với cái mạng già này của tôi. Giờ tôi định nói gì cũng không nhớ, nên để tôi nói những điều thân thuộc nhất với tôi vậy”.

“Luôn luôn vui vẻ, đó là luôn mỉm cười, hài hước, thú vị và không ngừng ước mơ”

Trong tiếng hoan hô của mọi người, bà Rose nói ra câu nói cả trăm triệu người thế giới dậy sóng:

“Chúng ta không vì già mà ngừng chơi, chúng ta già vì ngừng chơi.

Tiếp đến bà chia sẻ bí quyết trẻ mãi không già mà bà chiêm nghiệm: “Chỉ có một bí quyết có thể khiến con người trẻ mãi không già, luôn luôn vui vẻ, đó là luôn mỉm cười, hài hước, thú vị và không ngừng ước mơ. Khi một người mất đi ước mơ, cuộc sống sẽ trở nên vô vị, nhàm chán. Già đi và trưởng thành rất khác nhau, ai rồi cũng sẽ già đi; nhưng không phải ai cũng có thể trưởng thành, chín chắn.

Ý nghĩa của trưởng thành đó là, bạn phải liên tục tìm cơ hội phát triển; và tận dụng tốt chúng trong quá trình phát triển. Phải sống mà không hối tiếc; con người khi già đi thường sẽ không hối hận về việc mình đã từng làm; mà sẽ hối tiếc về những chuyện mà khi còn trẻ mình chưa làm. Chỉ người luôn sống trong hối tiếc mới sợ cái chết.” Bà Rose say mê chia sẻ với mọi người.

Giải trí = vui chơi + theo đuổi ước mơ
Tuổi của trái tim không được đo bằng tóc bạc.

Cách làm cho tuổi già của chúng ta trở nên trọn vẹn, vui vẻ và phong phú hơn

1. Giải trí = vui chơi + theo đuổi ước mơ

Chúng ta phải dám “vui chơi”, sau khi về hưu vẫn phải không ngừng theo đuổi ước mơ, vui vẻ sống cho hiện tại.

“Giải trí” ở ​​một số giai đoạn trong cuộc đời con người là vô cùng quan trọng. Vui chơi, giải trí một cách hợp lý có thể giúp chúng ta giải tỏa áp lực; làm trong sạch tâm hồn, giúp chúng ta cảm thấy phấn chấn hơn sau khi quay trở lại với guồng quay thường ngày của cuộc sống; đồng thời giúp chúng ta duy trì một thái độ lạc quan hơn khi đối diện với cuộc sống; giúp chúng ta sống lâu hơn và sống lâu hơn.

Ca hát giúp giải tỏa căng thẳng, tâm trạng thoải mái
Theo đuổi ước mơ của chúng ta có thể thỏa mãn cảm giác thành tựu của chúng ta; giữ cho chúng ta luôn trong trạng thái tiến bộ và trẻ mãi không già.

2. Nuôi dưỡng hứng thú, sở thích

Nhà triết học người Anh Russell từng nói: “Sở thích mạnh mẽ giúp tôi không bị già đi”. Chúng ta phải học cách tìm ra những sở thích của bản thân trong cuộc sống hàng ngày; cố gắng tìm cách làm cho tuổi già của chúng ta trở nên trọn vẹn; vui vẻ và phong phú hơn.

3. Nhiếp ảnh giúp não chậm lão hóa

Tập chụp ảnh, có thể giúp rèn luyện cơ bắp, rèn luyện thân thể; gần gũi với thiên nhiên và hít thở không khí trong lành; cũng có thể làm quen với nhiều người cùng chí hướng, giúp cuộc sống viên mãn hơn.

Bí quyết trẻ mãi không già của cụ bà 87 tuổi khiến triệu người thức tỉnh
Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn vô cùng nếu chúng ta được sinh ra ở tuổi tám mươi và dần dần tiến về tuổi mười tám.

4. Ca hát giúp giải tỏa căng thẳng, tâm trạng thoải mái

Hít thở khi hát vừa có thể tăng cường chức năng tim phổi. Ghi nhớ lời bài hát có thể giúp não của bạn tập thể dục. Ca hát cũng có thể khiến con người ta cảm thấy thoải mái, xóa bỏ sự cô đơn và áp lực; đồng thời làm chậm quá trình lão hóa của tinh thần và trí tuệ.

5. Nhảy múa, quên đi mọi muộn phiền

Khiêu vũ là một bài tập thể dục nhịp điệu. Chỉ cần bạn nhảy đúng cách, cơ thể bạn sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.Các vũ công cũng chú trọng đến ngoại hình, dưỡng da, giữ dáng, mặc đẹp khiến tổng thể trông trẻ ra.

Bí quyết trẻ mãi không già của cụ bà 87 tuổi đã truyền cảm hứng tích cực cho mỗi chúng ta để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Xem thêm: