Điều làm nên người đàn ông hấp dẫn? Mỗi phụ nữ khác nhau sẽ có mẫu đàn ông lý tưởng cho riêng mình. Tuy nhiên nắm được những bí quyết cơ bản sau, bạn hoàn toàn có thể “đánh cắp” trái tim của người phụ nữ mình yêu.

Có một lần, trong một buổi liên hoan mấy thanh niên còn “non” trong tình trường kháo nhau làm thế nào để chinh phục được người tình trong mộng. Xem ra đều thấy rằng cần “nhiều tiền”… mấy “mợ” chỉ cười ý nhị. Một “mợ” kẻ cả nói: “… tình làm tiền mê mờ, còn tiền lại khiến tình lạc lối… tốt nhất tình và tiền đừng dính dáng gì đến nhau. Bởi thứ gì mua được bằng tiền đều có hạn sử dụng… và tình yêu không đơn thuần là một thương vụ”. Giờ đây, với các “mợ” sức hấp dẫn thật sự của đàn ông nằm ở:

1. Nhân phẩm làm nên người đàn ông hấp dẫn

Bắt mắt thường là dung nhan, nhưng thật sự gắn bó được với nhau phải dựa vào nhân phẩm.

Thường nữ giới xét nhân phẩm của “đối tượng” qua ba điểm sau: Nói lời có giữ lời không? Thái độ đối với gia đình và bè bạn ra sao? Thái độ đối với cuộc sống và công việc như thế nào?

Phụ nữ khôn ngoan, kết giao với người chín chắn chững chạc, chứ ai dại gì đánh đu với những “đứa trẻ”, mãi không chịu lớn. Người đàn ông biết đối nhân xử thế, có nhân phẩm cao thượng là người bạn đời tin cậy.

2. Đàn ông hấp dẫn ở trách nhiệm

Người đàn ông có trách nhiệm nói được làm được. Ở bên người như thế sẽ luôn cảm thấy an bình.

Năng lực, trách nhiệm thể hiện ở chỗ hoàn thành công việc như thế nào, thái độ đối với công việc ra sao.

Những lúc gặp khó khăn, lẩn trốn hay dũng cảm đối mặt? Nếu đó là người nhát gan sợ việc, gặp chuyện chỉ biết u sầu buồn bã thì không thể là bờ vai nương tựa được. Người đàn ông chín chắn điềm tĩnh mới thật là người đáng để kết giao.

3. Chân thành khiến đàn ông trở nên hấp dẫn

Trong tình yêu, phụ nữ luôn hy vọng tìm được người yêu mình thật lòng. Chẳng ai muốn tình cảm bị dối gạt hoặc bị mang ra đùa cợt.

5 điểm làm nên người đàn ông hấp dẫn
Đàn ông hấp dẫn nói được làm được, mới là người đáng để nương tựa. (Ảnh Pixabay)

Tình cảm chân thành thể hiện bằng hành động chứ chẳng phải ở chót lưỡi, đầu môi. Nụ hôn có ngọt ngào bao nhiêu, lời có cánh dẫu nói nhiều hơn nữa cũng vô dụng. Người có thể nói được làm được mới là bạn đời lý tưởng, mới là người đáng để nương tựa.

4. Hấp dẫn ở quan điểm nhân sinh

Xem ngũ quan chẳng bằng xem tam quan: thế giới quan, giá trị quan, nhân sinh quan. Tam quan phù hợp sẽ rất có ích cho việc chung sống sau này.

Tam quan tương đồng, biết lắng nghe và thỏa hiệp, cũng có thể bao dung. Như vậy sẽ chung sống hòa thuận ấm êm. Còn như “ông nói gà, bà nói vịt”, cả hai không nguyện ý nhường nhịn nhau thì muốn chung sống hòa thuận thật chẳng dễ dàng gì.

Đơn cử một việc nhỏ về tiền bạc. Một người thì chi tiêu cẩn thận, một người lại vung tay quá trán, còn không biết lắng nghe thì như đôi đũa lệch so sao cho vừa.

5. Tính khí tốt tạo sức hấp dẫn

Sống chung với nhau, cần phải xem tính cách của hai người có thể hòa hợp được hay không.

Khi ở cùng một người có phẩm cách tốt, tràn đầy năng lượng chính diện thì cuộc sống là hành trình thú vị. 

Còn ở cùng một người tâm trạng lúc nào cũng u uất, suy nghĩ tiêu cực, oán trách kêu ca thì hạnh phúc nếu có cũng sẽ bị “bôi nhọ”. Mọi thứ dần trở nên tăm tối như rúc sừng trâu.

5 điểm làm nên người đàn ông hấp dẫn
Phụ nữ cần một người đàn ông có tính khí tốt, có tinh thần trách nhiệm và năng lực đảm đương trong công việc.
(Ảnh Pixabay)

Phụ nữ không cần phải kết hôn với người đàn ông ưu tú và nổi trội về mọi mặt. Chỉ cần một người có tính cách tốt, có tinh thần trách nhiệm và năng lực đảm đương trong công việc. Đàn ông nếu có phẩm cách tốt, có trách nhiệm, có tinh thần vươn lên trong cuộc sống, sẽ có được chủ kiến và một tương lai tốt đẹp.

Người đàn ông có thể không cần phải có quá nhiều tiền, tướng mạo không cần phải nổi trội. Xét cho cùng, phụ nữ luôn muốn được gửi gắm cuộc đời mình cho người đàn ông có hàm dưỡng phong phú bên trong.