Nếu muốn hòa hợp với mẹ chồng thì nàng dâu hãy luôn quan tâm, yêu thương và khéo léo trong ứng xử.

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều chị em phụ nữ e ngại khi kết hôn. Nhưng có một điều không thể thay đổi được, rằng nếu muốn chung sống, muốn lập gia đình với người đàn ông mình yêu; thì cũng đồng nghĩa chị em phải chấp nhận và học cách sống chung với mẹ chồng của mình.

3 bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng

1. Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Bất kỳ gia đình nào cũng có nếp sống và thói quen riêng; vì thế khi về làm dâu chị em hãy cố gắng “nhập gia tùy tục”. Trước hết, phải tìm hiểu những thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình; nhất là mẹ chồng và điều chỉnh bản thân mình cho phù hợp.

3 bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng
“Nhập gia tùy tục”, người con dâu mới đến thì nên tuân thủ theo các quy tắc, lễ nghi từ trước đến nay trong gia đình chồng.

Các nàng dâu mới nhớ tránh tuyệt đối sự vô tư quá khiến cho mẹ chồng khó chịu; mà cố gắng tỏ ra là cô con dâu hiền thảo, dễ thích nghi, hòa nhập; và biết cách tôn trọng cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình chồng.

Luôn biết tôn trọng sự lựa chọn và cách sống; hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ chồng cũng như các thành viên trong gia đình chồng, sẽ khiến cho nàng dâu mới nhận được sự thương yêu, tôn trọng của mọi người.

2. Đừng nên nói mẹ chồng “sai”

Đây có lẽ là nguyên tắc mà các cô gái cần ghi nhớ trước khi về làm dâu. Con người ai cũng có lúc mắc sai lầm, nhưng cách xử lý cần phải tế nhị và khéo léo. Có thể mẹ chồng của mình trong thời điểm đó sai; nhưng nàng dâu cũng không nên phản ứng thái quá khiến cho đôi bên thêm khó xử, tình cảm theo đó bị rạn nứt.

Đừng nên nói mẹ chồng “sai”
Nếu bạn muốn mẹ chồng yêu thương và tốt với mình như là con gái thì hãy cũng đối tốt với bà như những gì bạn muốn làm với chính mẹ đẻ của mình.

Thay vào đó, là một nàng dâu thông minh hãy từ tốn và chờ thời điểm thích hợp khi cả hai cùng bình tĩnh; hoặc thỏai mái để cùng nhau trao đổi thẳng thắn; chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp bởi mẹ chồng sẽ thấy vui khi con dâu tâm lý, tế nhị; và dễ tìm thấy tiếng nói chung với con dâu hơn.

3. Để hòa hợp với mẹ chồng hãy chăm sóc chồng nhiều hơn

Là mẹ không ai là không yêu thương con cái của mình, mẹ chồng cũng vậy. Đối với người mẹ thì con trai của họ sẽ luôn là mối quan tâm hàng đầu. Hiểu được điều này, các nàng dâu hãy nắm bắt tâm lý và dành sự quan tâm, chăm sóc đến chồng nhiều hơn.

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng
Khi bạn không còn được ở gần mẹ mình như thời độc thân nữa thì mẹ chồng chính là người bạn tâm tình – nơi bạn có thể nhỏ to tâm sự những chuyện mà chỉ phụ nữ mới có thể hiểu được nhau, (ảnh minh họa: Internet).

Hơn nữa, bí quyết để nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng, để mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt đẹp hơn, chính là vợ nên khéo léo khen chồng; và bày tỏ sự biết ơn dạy dỗ từ bố mẹ chồng dành cho chồng mình, để mình có được một người chồng tốt như vậy.

Đây cũng là điều khiến mẹ chồng cảm thấy vui và hãnh diện; bởi có được người con trai giỏi giang, tâm lý. Thậm chí, nếu muốn góp ý với chồng điều gì; các nàng dâu có thể nhờ mẹ chồng tư vấn, hỗ trợ sẽ giúp vẹn được cả đôi đường.

Khi nàng dâu hòa hợp với mẹ chồng sẽ giúp gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc. Thế nên, hãy cố gắng cư xử thật khéo léo để giữ gìn hòa khí gia đình nhé!