“Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”. Bí quyết để cuộc sống hôn nhân luôn hạnh phúc đó chính là học cách: tu khẩu.

Hôn nhân là sự kết hợp giữa hai con người hoàn toàn khác biệt. Do đó, trong quá trình chung sống, sẽ nảy sinh ra rất nhiều sự tình. Khi vừa kết hôn, không chỉ có những thói quen khác biệt; mà ngay cả tính cách cũng không hề giống nhau.Trong khi, người phụ nữ kỹ tính thì đàn ông lại đơn giản; vì thế sẽ dễ dàng xảy ra mâu thuẫn.

Đôi khi, chỉ vì những việc nho nhỏ lại trở thành nguyên nhân sóng gió cho hôn nhân. Và rồi sẽ xuất hiện việc nửa kia bắt đầu than vãn, ca thán về bạn đời của mình không được hoàn hảo thế này, thế kia. Và chính những lời nói đó, vô tình làm tổn thương đến người khác. Đời người chẳng như ý muốn, cuộc sống có lúc thăng trầm; để hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc, đó là đừng than vãn, chỉ trích nhau; mà hãy bao dung và biết “tu khẩu”.

Bí quyết để hôn nhân luôn hạnh phúc, hãy học cách nhẫn nhịn, tu khẩu

Chúng ta học nói chỉ mất vài năm. Nhưng để biết cách không nói ra những lời ác ý, thì có khi mất cả đời. Vậy nên, để cuộc hôn nhân luôn ấm êm hạnh phúc, điều quan trọng là cả hai vợ chồng phải biết nhường nhịn, biết tu khẩu. Trong hôn nhân, người mà không cẩn thận lời nói thì ắt là trong tâm cũng ẩn chứa sự coi thường với người kia. Và chỉ qua lời nói, thì nửa kia cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Vậy nên, tu khẩu trong hôn nhân là điều vô cùng quan trọng.

Bí quyết để cuộc hôn nhân luôn bền vững và hạnh phúc, đó chính là sự bao dung và thấu hiểu.
Hãy trân quý mối nhân duyên vợ chồng kiếp này nhé! (Ảnh: Pixabay)

Tu khẩu, đó chính là thể hiện của lòng bao dung, vị tha. Vợ chồng đời này có được là do nhân duyên tiền định. Ngoài tình còn duyên nợ; có thiện duyên thì cũng có ác duyên. Thế nên, đã là vợ chồng thì đừng làm tổn thương lẫn nhau; đừng vì sắc đẹp mà phản bội; đừng vì phú quý mà vứt bỏ đi tình nghĩa phu thê. Không vì hoạn nạn mà chia lìa; hãy biết cách nhẫn nhịn, bao dung thì mới có thể cải biến tất cả. Khi gặp mâu thuẫn, hãy buông cái tôi xuống để cùng trò chuyện một cách lý trí.

Chỉ cần mỗi bên đều biết suy nghĩ, bao dung cho nửa kia; thì cả hai sẽ vượt qua được sóng gió. Còn khi vợ chồng cứ có chuyện là khắc khẩu, thậm chí dùng bạo lực thì chỉ càng khiến tình cảm trầm trọng hơn mà thôi.

Vậy nên, là vợ chồng dù đôi lúc ”bát đũa xô” thì hãy luôn nhớ “tu khẩu” để đừng làm tổn thương nhau. Hãy luôn trân quý mối nhân duyên vợ chồng kiếp này nhé!

Có thể bạn quan tâm: