”Muốn đi chơi Noel sớm nên rung vài hồi chuông lấy khí thế đây mà”, một bình luận thú vị của người xem video chú chó Becgie hớn hở rung chuông.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chú chó Becgie miệng ngoạm vào chiếc dây chuông rồi nhún nhảy lắc mông để rung chiếc chuông với tâm thái mừng vui, hớn hở. Không hiểu vì lý do gì khiến chú chó hớn hở đến vậy, Becgie lắc mông qua lại để rung chuông khiến nhiều người xem thích thú.
Video ghi lại cảnh chú chó Becgie hớn hở rung chuông:

Nguồn video: MUC Women.

Bình luận của người xem về cảnh chú chó Becgie hớn hở rung chuông

– Vui quá, lần đầu tiên được chơi vui vậy!
– Dễ thương ghê quá đi.
– Có con pet vui tính như này trong nhà mới vui.
– Sen kiểu: Anh Bec, anh bình tĩnh chút. Lát em mua cái chuông mini cho anh đeo cổ, chứ anh nhai đứt dây chuông đó là em cho anh ở lại giữ nhà trả nợ á nha.

Khám phá: Becgie – Những chú chó nghiệp vụ vừa thân thiện lại trung thành

Chó Becgie có nguồn gốc từ Đức, ban đầu Max von Stephanitz nuôi giống chó này để chăn cừu; nhưng sau khi Đức bước vào thế chiến thứ nhất, nông nghiệp bị tạm dừng; lúc đó Becgie được nuôi nhiều hơn. Dùng cho quân đội, cảnh sát. Sau Thế chiến II, giống chó này trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, chó Becgie được phổ biến từ khoảng những năm 2005.

Video: Chú chó Becgie hớn hở chơi rung chuông
Ảnh: vuonpet.vn.

Là giống chó được nhiều nước trên thế giới lựa chọn để phục vụ trong lực lượng quân đội và cảnh sát; bởi chúng là loài chó trung thành với duy nhất một người chủ. Ngoài ra nó còn tuân theo mọi mệnh lệnh của chủ nhân; chó Becgie khá thông minh, chúng có thể học các mệnh lệnh từ đơn giản đến phức tạp một cách dễ dàng; bạn chỉ cần hướng dẫn vài lần là chúng có thể hiểu bạn nói gì và muốn chúng làm gì. Giống chó này còn có khả năng nhận biết tâm trạng con người; cũng biết phân biệt người tốt kẻ xấu, rất thích hợp với nhiệm vụ bảo vệ, canh gác.

Chó Becgie khá thân thiện và dễ gần, chúng hòa đồng với mọi vật nuôi trong nhà mặc dù thân hình to lớn. Chúng thân thiện và cực kỳ tình cảm nhưng cũng cảnh giác với người lạ; nên đừng lại gần khi chưa biết nhiều về chúng. Do có nguồn gốc từ giống chó săn cừu, chó Becgie rất thích chạy nhảy; có thể vận tốc lên tới 50 – 60 km/h , đặc biệt chúng rất nhạy bén trong các nhiệm vụ được giao.