Hình ảnh bé gái trèo tường như người nhện khiến người xem cảm thán: Ai cũng muốn sinh con gái cho thùy mị nết na nhưng cuộc đời đâu dễ ‘cầu được ước thấy’.

Những ông bố bà mẹ sợ nhện hay thích con gái thùy mị nết na chắc sẽ “đứng hình” khi nhìn thấy cảnh tượng này. Bé gái leo lên tường bằng tay không và thậm chí thả cả chân ra mà không gặp khó khăn gì.
Video ghi lại cảnh bé gái trèo tường như người nhện:

Nguồn video: VnExpress

Bình luận của độc giả về cảnh bé gái trèo tường như người nhện

– Ôi, thấy bé trèo mà toát mồ hôi, đỉnh thật !
– Không đẻ con gái đời không nể là đây.
– Quá giỏi, học cũng không phải ai cũng làm được, như siêu nhân nhện.
– Ôi, sao làm được thế!
– Nghe đồn vợ tôi khi còn bé cũng đi thăng bằng trên hàng rào; nhảy từ 5, 6 bậc cầu thang xuống nền nhà liên tục. Chẳng biết nếu có con gái thì có di truyền cho nó cái gene “cao thủ võ lâm” thế này không? Nghịch thế này ba mẹ dễ đau tim quá…
– Giờ mới biết là sử dụng góc tường có thể leo lên được ah! phải tập luyện để leo được như bé này thôi !

Khám phá: 7 kỹ năng cần dạy con gái trước tuổi 13

Trước tuổi dậy thì là khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời mỗi cô gái. Đó là lúc khả năng tiềm ẩn của một cô gái phát huy mạnh mẽ trong những khuôn mẫu giới tính mà họ vẫn phải chịu đựng.

Và còn vô số điều khiến một cô gái ở độ tuổi này cảm thấy áp lực; vì phải che giấu hoặc thay đổi bản tính nữ tính vốn có của mình.

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hầu hết thanh thiếu niên, không phân biệt giới tính; đều cảm thấy căng thẳng và mất cân bằng trong giai đoạn này; tuy nhiên tỷ lệ này ở nữ giới cao hơn nhiều so với nam giới.

Video: Bé gái trèo tường như người nhện
Ảnh: Pixabay

Theo Rachel Simons, tác giả của 3 cuốn sách về thời con gái và là người đồng sáng lập hiệp hội phi lợi nhuận chuyên tổ chức các buổi hội thảo và chương trình giáo dục giới tính cho các gia đình. Ông nói: “Các bé gái ở độ tuổi này đang trong giai đoạn đấu tranh thể chất dữ dội trước tuổi dậy thì.”

Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể chuẩn bị cho con gái mình những hành trang về thể chất và kỹ năng ngay từ khi còn nhỏ. Ví như: kỹ năng giao tiếp trung thực, thái độ quyết đoán, lòng nhân ái và có thái độ tôn trọng, bảo vệ thân thể của mình.

Theo ông Simons, bạn có thể trò chuyện với trẻ về những chủ đề mà trẻ quan tâm; chẳng hạn như bài hát yêu thích hay người nổi tiếng, từ đó dạy về những vấn đề liên quan.

7 kỹ năng cần dạy con gái trước tuổi 13

Dưới đây là 7 kỹ năng cha mẹ có thể cân nhắc để dạy cho con gái của mình trước tuổi 13.

  • Dạy con biết tôn trọng và thể hiện cảm xúc của mình.
  • Học cách tự khoan dung với bản thân mình.
  • Học cách đối xử tốt với cơ thể của chính mình.
  • Học hỏi từ tình bạn.
  • Học cách xử lý và phòng vệ khi bị lạm dụng.
  • Học cách tôn trọng bản sắc giới tính của bản thân mình.
  • Phát triển tố chất lãnh đạo.

Những kỹ năng này có thể không dễ để thành thạo; nhưng một bé gái được dạy và thực hành những kỹ năng này bởi một người lớn đáng tin cậy có thể có cơ hội tốt hơn để trở nên tự tin và có bản lĩnh để sẵn sàng bước vào tuổi dậy thì.

Có thể bạn quan tâm: